Dàn ý tả con cò

dan y ta con co

Dàn ý tả con cò

I. Dàn ý tả con cò

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả con cò

– Giới thiệu về con cò – người bạn của nhà nông

2. Thân bài

* Hình dáng:
– Có bộ lông trắng phau
– Đôi mắt sáng và đen
– Chiếc mỏ đen vàng dài và nhọn
– Đôi cánh dài, khỏe mạnh
– Đôi chân gầy khẳng khiu, dài nhưng vững chắc

* Hoạt động:
– Mùa xuân: Vụ mùa bắt đầu, cò đi tìm mồi ở các cánh đồng
– Mùa hạ: Lúa chín, cò đến tìm nhặt những hạt lúa còn sót lại

3. Kết bài

– Cảm nhận của em về con cò: Con cò là một người bạn thân thiết của nhà nông.
 

II. Bài văn mẫu Tả con cò

Quê hương em gắn liền với những hình ảnh quen thuộc của một làng quê Việt Nam đó là những lũy tre làng xanh rì rào trong gió, cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, những đàn trâu chiều chiều đi gặm cỏ… Hình ảnh con cò có lẽ gây ấn tượng với em nhất bởi vẻ đẹp trắng muốt của nó trên nền trời trong xanh.

Con cò là một loài vật thân thuộc với các bác nông dân. Thân mình nó không mập mạp, mà mảnh khảnh dưới lớp lông dày trắng tinh. Nó có một đôi mắt đen mà tinh tường để kiếm tìm những con mồi. Chiếc mỏ của nó rất dài, phải dài gấp ba lần so với mỏ của con vịt, còn nhọn ở đầu mỏ và rất cứng giúp giữ chặt con mồi. Đôi cánh của con cò rất dài mà khỏe, mỗi lần đôi cánh đó duỗi ra, trông nó như một người nghệ sĩ với chiếc váy cánh trắng dài múa từng điệu thướt tha…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả con cò tại đây.

—————————–HẾT—————————–

Con cò không chỉ là loài vật gắn liền với đồng quê, với người nông dân mà còn là hình ảnh quen thuộc trong các bài hát ru, các câu ca dao. Cùng với bài Tả con cò, các em có thể mở rộng vốn kiến thức về các loài vật qua bài: Tả con mèo mướp, Tả con cá sấu, Tả con lợn nhà em, Tả con chim bồ câu.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.