Dàn ý tả con lợn nhà em

I. Dàn ý tả con lợn nhà em

1. Mở bài
Con lợn nhà em là giống lợn gì: lợn nái, lợn mán, lợn rừng,…

2. Thân bài
– Tả hình dáng và kích thước của con lợn (cân nặng)
– Tả màu sắc, bộ lông của con lợn
– Tả các đặc điểm của con lợn: đôi chân, đôi tai, đuôi,…
– Tả thức ăn và cách ăn của lợn
– Tả các hoạt động trong ngày của lợn.

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả con lợn nhà em

3. Kết bài
Cảm nhận của em về con lợn nhà em: Lợn là loài vật nuôi hiền lành, thân thiện và rất dễ nuôi.
 

II. Bài văn mẫu tả con lợn nhà em

Gia đình em sống ở nông thôn nên từ khi em còn nhỏ đã quá quen thuộc với hình ảnh con lợn.

Không chỉ gia đình em mà hầu hết mọi gia đình trong làng đều nuôi lợn, nhà nào nuôi nhiều có đến hàng chục, hàng trăm con, còn nhà nuôi ít chỉ khoảng 1-2 con. Nhà em chỉ nuôi 2 con lợn nái, chúng rất to và nặng, ước chừng mỗi con phải hơn 100kg, tuy thân hình có vẻ nặng nề nhưng đôi chân với bắp giò to chắc khỏe giúp chúng đi lại uyển chuyển hơn, từng bước đi là cặp mông núng nính lắc lư theo trông rất ngộ nghĩnh, chiếc đuôi ngắn tủn luôn ngoe nguẩy. Đôi tai của chú lợn to và nặng đến nỗi không còn vểnh lên được mà cứ ủ rũ xuống áp sát vào má, khi được gọi ăn mới khẽ vểnh lên lắng nghe. Lợn có chiếc mũi thật xấu xí nhưng cũng rất đặc biệt,…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả con lợn nhà em tại đây.

——————–HẾT——————–

Bên cạnh Dàn ý tả con lợn nhà em, trong tuyển tập Những bài văn hay lớp 5, chúng tôi còn giới thiệu một số dàn ý khác như: Dàn ý tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao; Dàn ý tả cảnh mùa hè; Dàn ý tả con chim đang bắt sâu, Dàn ý tả buổi sáng trên đường phố nơi em ở;… 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.