Dàn ý tả cơn mưa mùa xuân

I. Dàn ý Tả cơn mưa mùa xuân

1. Mở bài

Giới thiệu về cơn mưa mùa xuân.

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cơn mưa mùa xuân

2. Thân bài

– Mưa xuân khởi đầu cho một năm mới
– Cơn mưa mùa xuân đến, xóa tan cái rét buốt chỉ còn hơi se lạnh.
– Mưa nhỏ, hạt mưa nhỏ xíu, bay phảng phất trong nền trời

– Cảnh vật, con người vào mùa mưa xuân:
+ Cảnh vật có thêm sức sống, đâm chồi.
+ Cơn mưa cũng khiến tâm hồn con người nhẹ nhàng, sảng khoái.
+ Cơn mưa xuân ấy như cuốn bao nỗi u sầu muộn phiền của năm cũ trôi đi.

–> Mưa mùa xuân mang đến bao cảm xúc cho con người cũng như vạn vật.

3. Kết bài

Nêu cảm nhận của bản thân về cơn mưa mùa xuân
 

II. Bài văn mẫu Tả cơn mưa mùa xuân

Đất nước Việt Nam ta nằm trong vùng nhiệt đới ẩm gió mùa, tuy nhiên, không đồng nhất trên toàn lãnh thổ, tùy vào từng vùng miền mà có những khí hậu đặc trưng riêng. Như ở miền Nam có mùa mưa và mùa khô rõ rệt, trong khi đó, ngoài Bắc lại có đầy đủ bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trong đó, mùa xuân – mùa khởi đầu của một năm mới đã mang lại sự tươi mới cho cảnh vật là nhờ những giọt mưa xuân. Cơn mưa mùa xuân luôn tô đẹp cho đất trời, mang không khí mới đến quê hương.

Trải qua một mùa đông rét buốt, chắc hẳn ai cũng mong muốn một chút hơi ấm của mùa xuân. Cơn mưa mùa xuân đến, xóa tan cái rét buốt chỉ còn hơi se lạnh. Những hạt mưa xuân bắt đầu rơi xuống báo hiệu sự khởi đầu của một năm mới. Hạt mưa mùa xuân đặc biệt lắm, nó khác hẳn với những cơn mưa nặng hạt vào mùa hè, hay cái lạnh cắt da cắt thịt vào mùa đông. Mưa xuân nhỏ nhẹ, bay lất phất giữa bầu trời, nó không khiến cho ta bị ướt sũng mà chỉ vương trên mái tóc, quần áo những giọt nhỏ li ti không đáng kể…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả cơn mưa mùa xuân tại đây.

———————HẾT————————–

Bên cạnh bài văn mẫu Tả cơn mưa mùa xuân, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn hay tả cơn mưa khác như: Tả một cơn mưa dông, Tả cơn mưa rào quê em, Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em từng chứng kiến, Tả cơn mưa mùa xuân

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 6

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.