Dàn ý tả cuốn vở của em

I. Dàn ý Tả cuốn vở của em

1. Mở bài
– Giới thiệu đồ vật em định tả: Cuốn vở của em

2. Thân bài
– Chiều dài: Khoảng 18 cm; chiều rộng: 12 cm; vừa vặn với chiếc cặp
– Màu sắc bìa: Hồng nhạt 
– Cách sắp xếp bố cục, trang trí cuốn vở:
+ Đầu góc vở phía bên phải: Có một ô vuông nhỏ được đóng khung, in viền đen dùng để ghi thông tin cá nhân và tên vở
+ Giữa mặt bìa: In hình cặp đôi gấu Brown màu nâu và thỏ Cony ngộ nghĩnh
+ Chính giữa cuối bìa: In câu châm ngôn “Học, học nữa, học mãi”

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cuốn vở của em

– Độ dày của vở: 120 trang giấy trắng tinh, có mùi thơm đặc trưng
– Trên nền giấy trắng, những dòng kẻ dài thẳng tắp, xếp đều nhau được in cẩn thận
– Tác dụng của cuốn vở:
+ Là nơi lưu giữ nhiều kiến thức bổ ích
+ Là người bạn đồng hành thân thiết của học trò
– Cách giữ gìn vở: Trình bày nội dung trong vở một cách khoa học, sạch sẽ, không làm dây mưc ra vở; mỗi lần giở vở đều nhẹ nhàng, tránh làm quăn mép vở. 

3. Kết bài
Nêu suy nghĩ, cảm xúc của bản thân về cuốn vở thân yêu của em. 

 

II. Bài văn mẫu tả cuốn vở của em

Mùa hè rực rỡ đã qua đi, mùa thu mát mẻ lại đến, đây cũng là mùa tựu trường của những cô cậu học trò chúng em nô nức sắm sửa chuẩn bị đồ dùng cho một năm học mới. Biết bao nhiêu là dụng cụ xinh xắn, nào là thước kẻ, nào là bút mực…nhưng thứ mà em yêu thích nhất vẫn là cuốn vở của em.

Cuốn vở nhỏ xinh luôn theo em đến trường. Cuốn vở dài khoảng 18cm, rộng 12cm, rất vừa vặn với kích cỡ chiếc cặp của em. Cuốn vở khoác trên mình chiếc áo màu hồng nhạt, nổi bật trên nền màu tươi sáng đó là hình ảnh của cặp đôi chú gấu Brown màu nâu và chị thỏ Cony trắng – hai nhân vật hoạt hình yêu thích nhất của em…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả cuốn vở của em tại đây.

———————-HẾT————————

Bên cạnh Dàn ý tả cuốn vở của em, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 4 khác như: Tả một đồ dùng học tập của em; Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ; Tả chiếc cần trục bên bến cảng; Tả cái hộp bút của em; Tả cái cối nước của đồng bào miền núi;… 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.