Dàn ý tả đôi chim sơn ca

dan y ta doi chim son ca

Dàn ý tả đôi chim sơn ca

I. Dàn ý tả đôi chim sơn ca

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả đôi chim sơn ca

– Giới thiệu khái quát về chim sơn ca: Hoàn cảnh nhìn thấy đôi chim sơn ca

2. Thân bài

– Tả hình dáng, kích thước của chim sơn ca: Nhỏ bé
– Tả màu sắc và đặc điểm bộ phận của chim sơn ca:
+ Màu lông: Thường có màu nâu hung, nâu xỉn màu
+ Mỏ: Hình chóp, trơn
+ Chân: Nhỏ, dài, các vuốt sau dài thích nghi đi lại và đứng trên mặt đất

– Gợi tả tiếng hót của chim sơn ca:
+ Hót vào chiều mát
+ Vừa bay vừa hót
+ Giọng hót hay, trong trẻo
– Tả hoạt động của đôi chim sơn ca: Đang tìm mồi, đang làm tổ hay đang chăm chim non…

3. Kết bài

– Ấn tượng của em về đôi chim sơn ca
 

II. Bài văn mẫu Tả đôi chim sơn ca

Chim sơn ca được mệnh danh là một trong những loài chim có tiếng hót hay nhất, có lẽ vì thế mà những bạn hát hay thường được cô giáo khen là những chú chim sơn ca. Nghe thấy tiếng hót trong trẻo trong vườn, em ra nhìn mới thấy đó là một đôi chim sơn ca.

Chim sơn ca có thân hình nhỏ, kích thước bé như những con chim sẻ thường thấy trên cánh đồng, tuy nhiên sơn ca có mỏ hình chóp dài hơn, chân nhỏ và dài hơn chim sẻ, đôi chân chim sẻ có thể bay chuyền cành còn chim sơn ca thường bay và đi lại trên mặt đất nhiều hơn, chúng khó giữ được thăng bằng khi đậu trên cành cây. Bộ lông chim sơn ca không sặc sỡ mà lại tối màu với màu nâu hung hay nâu vàng xỉn màu, lông phần ngực có màu nâu nhạt…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả đôi chim sơn ca tại đây.

————————HẾT————————

Bài dàn ý Tả đôi chim sơn ca trên đây đã cung cấp cho các em những gợi ý về nội dung cũng như bố cục của bài Tả đôi chim sơn ca. Cùng luyện tập kĩ năng viết văn tả con vật, các em có thể tìm hiểu thêm bài: Tả gà mẹ nuôi con, Tả con bò nhà em, Tả con mèo mướp, Tả con chim bồ câu.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.