Dàn ý tả em bé bán vé số

I. Dàn ý tả em bé bán vé số

1. Mở bài

Giới thiệu hoàn cảnh em gặp em bé bán vé số: Có thể nhìn thấy ở các con phố, gặp trong quán cà phê, hàng nước ven đường,…

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả em bé bán vé số

2. Thân bài

– Tả ngoại hình của em bé:
+ Em bé khoảng bao nhiêu tuổi?
+ Dáng người, khuôn mặt, quần áo
– Tả hoạt động bán vé số của em bé:
+ Tiếng rao bán hàng của em
+ Hành động chào mời khách mua vé số
+ Cảm xúc của em khi khách mua hoặc không mua vé số

3. Kết bài

Cảm nhận của em về em bé bán vé số: Sự đồng cảm và thương cho hoàn cảnh bất hạnh và kém may mắn của em, còn nhỏ tuổi đã phải làm việc mưu sinh kiếm sống.
 

II. Bài văn mẫu tả em bé bán vé số

Chiều chủ nhật, em và bố cùng đi tập thể dục rồi bố dẫn em vào một quán cà phê để ngồi nói chuyện cùng bác Quang – bạn đồng nghiệp của bố. Ngồi trong quán cà phê ai cũng tập trung nói chuyện hoặc đọc sách báo, xem điện thoại, bỗng em thấy một cậu bé trên tay cầm tập tờ vé số bước vào.

Thoạt nhìn ai cũng nhận ra được đó là một em bé đi bán vé số, cậu bé mặc chiếc quần vải màu xanh than bạc màu hai bên ống quần loe bám đầy bụi đất, đôi dép xốp đã mòn mỏng dính, chiếc áo dài tay cũng không còn đủ cúc, ống tay lòe xòe,…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả em bé bán vé số tại đây.

———————HẾT————————–

Để trau dồi và nâng cao hơn nữa kĩ năng viết dàn ý, ngoài dàn ý tả em bé bán vé số, các em có thể đón đọc thêm một số dàn ý mẫu khác trong phần Bài văn hay lớp 5 như: Dàn ý tả bố em đang làm vườn, Dàn ý tả ông em đang đọc báo, Dàn ý tả bác đưa thư, Dàn ý tả chú công an, Dàn ý tả mẹ,…

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.