Dàn ý tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

Dàn ý tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

dan y ta hinh dang va hoat dong cua con meo nha em

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

Dàn ý tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

I. Dàn ý tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

1. Mở bài

– Giới thiệu về con mèo nhà em

2. Thân bài

– Tả ngoại hình của mèo:
+ Hình dáng
+ Bộ lông, màu sắc
+ Chiếc đầu, đôi mắt, miệng, lông mép
+ Bốn chân, móng vuốt

– Tả tính cách và hoạt động của mèo:
+ Thích sưởi nắng, leo trèo
+ Bắt mồi giỏi
+ Thích vuốt ve, chiều chuộng, ưa sạch sẽ
– Tình bạn của em với mèo con

3. Kết bài

– Cảm nghĩ của em về nàng mèo.
 

II. Bài văn mẫu tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

“Meo…meo…meo”, các bạn nghe thấy gì không? Đó là tiếng kêu của em Miu nhà mình đấy. Em mèo này được bố mình mua cho vào đầu năm học mới như một món quà động viên mình học tập. Miu là người bạn thân thiết nhất của mình.

Miu khá nhỏ nhắn, mình dài, bộ lông mượt mà màu nâu đen, in vằn nhỏ, phần dưới bụng có lông màu trắng. Những sợi lông mềm mại như nhung khiến em rất thích vuốt ve. Chiếc đầu bé xinh với đôi mắt to, tròn, sáng long lanh, tinh nhạy vô cùng. Chiếc mũi nhỏ, hồng hào bên trên cái miệng chúm chím dễ thương. Bộ lông mép có vài sợi, sợi nào cũng to, mọc chìa ra hai bên, trắng như cước. Hai tai Miu khá ngắn, dựng đứng làm ra vẻ hóng chuyện lắm. Em Miu có một chiếc đuôi dài, uốn cong đầy quyến rũ, lúc nào cũng ngoe nguẩy đầy tự tin như trình diễn nghệ thuật vậy. Bốn chân nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn vô cùng, lông chân trắng muốt, ẩn sau những đệm thịt mềm mại dưới chân là bộ móng vuốt nhọn và sắc kinh khủng…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em tại đây.

———————–HẾT———————–

Các em vừa tham khảo bài Dàn ý Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em, để bài văn của mình thêm phong phú, hấp dẫn, các em có thể tìm đọc thêm: Tả con mèo, Tả con mèo mướp, Tả con mèo đang rình bắt chuột, Tả một con vật mà em thấy trên họa báo hay truyền hình.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.