Dàn ý tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học

I. Dàn ý tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học

1. Mở bài
Giới thiệu về buổi học cuối cùng ở trường tiểu học

2. Thân bài
– Giới thiệu qua về trường tiểu học
+ Ở đâu?
+ Ấn tượng đầu về trường tiểu học
– Kể về buổi học cuối cùng tại trường tiểu học
+ Không gian, thời gian, cảnh vật, tâm trạng ngày hôm ấy như thế nào?
+ Ngày hôm ấy em đã làm gì, suy nghĩ gì?
+ Cảm nhận của em đối với bạn bè, cô giáo và những lời cuối cùng của cô?

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học

3. Kết bài
– Khẳng định lại tình cảm của mình với ngôi trường cũ
– Buổi học cuối cùng để lại dấu ấn không thể nào quên được với em
 

II. Bài văn mẫu tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học

Cuộc sống luôn vận động không ngừng, thời gian cứ chảy trôi để rồi mang theo bao kỉ niệm, bao hồi ức về một thời yêu dấu chẳng thể xóa nhòa. Với tôi, với bạn chắc hẳn ai cũng có những kỉ niệm đẹp tươi như thế. Và một trong những kỉ niệm mà tôi chẳng thể nào quên được đó là hồi ức về buổi học cuối cùng tại trường tiểu học.

Trường tiểu học của tôi được xây dựng trong một thị xã nhỏ, nằm ở ngoại ô thành phố Hà Nội. Trường tuy không rộng rãi, khang trang như mấy ngôi trường trong thành phố thế nhưng chúng tôi lại luôn cảm nhận được cái ấm áp và thân thuộc, trường như ngôi nhà thứ hai của bọn nhỏ chúng tôi.

Còn nhớ ngày đầu mới bước chân vào ngôi trường, mọi thứ thật xa lạ với tôi và trong những phút giây lạ lẫm ấy tôi cảm tưởng như mình sắp vỡ òa…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học tại đây.

———————-HẾT————————-

Bên cạnh Dàn ý tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học, chúng tôi cũng giới thiệu đến các em học sinh một số dàn ý mẫu khác trong Bài văn hay lớp 6 như: Tả ngôi trường Trung học cơ sở, nơi em đang theo học, Tả lại một cảnh đẹp mà em biết, Tả lại một tiết học văn, Tả cơn mưa mùa xuân,  Tả lại lễ hội Trung thu ở trường em,… 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 6

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.