Dàn ý tả lại buổi sum họp của gia đình em

Dàn ý tả lại buổi sum họp của gia đình em

dan y ta lai buoi sum hop cua gia dinh em

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả lại buổi sum họp của gia đình em

Dàn ý tả lại buổi sum họp của gia đình em

I. Dàn ý tả lại buổi sum họp của gia đình em

1. Mở bài

– Giới thiệu về buổi sum họp của gia đình

2. Thân bài

* Bữa cơm sum họp gia đình:
– Buổi chiều:
+ Mẹ đi chợ mua cá để làm món cá hấp bia mà cả hai bố con cùng thích.
+ Em và bố cùng vào bếp phụ giúp mẹ.

– Buổi tối:
+ 7 giờ, gia đình ăn tối.
+ Không khí ấm áp, vui vẻ.
+ Mẹ nấu nhiều món ăn ngon.

* Sau bữa ăn:
– Mọi người nói chuyện, chia sẻ với nhau
– Bố tặng em một chú gấu rất đáng yêu.
* Không gian sum họp: Ánh đèn vàng sáng khắp căn phòng, những bông hồng vẫn tỏa hương thơm ngát.

3. Kết bài

– Nêu cảm nghĩ về buổi sum họp đó.
 

II. Bài văn mẫu Dàn ý tả lại buổi sum họp của gia đình em

Sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi, gia đình em sẽ cùng nhau sum họp trong bữa cơm gia đình. Một bữa cơm gia đình bình dị mà ấm áp cùng không khí hòa thuận, vui vẻ giúp em và các thành viên trong gia đình thêm yêu thương, gắn kết với nhau hơn.

Sau 5 giờ chiều, gia đình đều tập trung đông đủ ở nhà. Trong khi mẹ em tranh thủ ra chợ mua đồ ăn cho buổi tối thì bố em tranh thủ buộc lại giàn bí ngoài vườn. Hai chị em em sau khi đi học về cũng giúp mẹ quét dọn nhà cửa, sân vườn.

Hôm nay bữa cơm gia đình em cũng bắt đầu lúc 6 giờ 30 phút tối như thường ngày, trên mâm cơm gia đình là hai món mặn, một món canh và bát cà muối nhỏ. Những món ăn của gia đình em đều rất giản dị nhưng đều được mẹ em cân nhắc về hàm lượng dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên. Gia đình em vừa ăn vừa trò chuyện rất vui vẻ, chúng em hồ hởi kể lại những câu chuyện thú vị những câu chuyện thú vị đã gặp ở trường…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả lại buổi sum họp của gia đình em tại đây.

———————HẾT———————–

Nhằm giúp các em học tốt và có thêm tự tin với nội dung tập làm văn, bên cạnh bài Tả lại buổi sum họp của gia đình em, các em có thể tham khảo tại Thuthuat.c2phanchutrinh.edu.vn rất nhiều bài văn mẫu hay về chủ đề gia đình như: Tả cảnh sinh hoạt gia đình em vào một buổi tối, Viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em, Viết bài văn tả một người thân trong gia đình em, Tả một người thân đang làm việc.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.