Dàn ý tả lại một tiết học văn

I. Dàn ý tả lại một tiết học văn

1. Mở bài
Giới thiệu về tiết học Văn: Học bài gì? Cảm nhận thế nào về không khí buổi học?

2. Thân bài
* Miêu tả lớp trước khi vào tiết học:
– Thầy cô giáo bước vào lớp.
– Học sinh chào thầy cô.
– Quá trình thầy cô giới thiệu bài học.

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả lại một tiết học văn

* Miêu tả các hình ảnh trong khi học:
– Lớp học tập theo nhóm.
– Các bạn học sinh thi đua học tập.
– Thầy cô giảng vang vọng, ghi những dòng phấn trắng nắn nót.
– Các học sinh liên tưởng đến hình ảnh được nhắc đến trong bài học.
– Các hình ảnh khác trong lớp và ngoài sân.

* Miêu tả hình ảnh kết thúc tiết học:
– Các bạn học sinh tổng kết nội dung bài qua sơ đồ tư duy.
– Thầy cô tổ chức trò chơi rồi giao nhiệm vụ về nhà.

3. Kết bài
Nêu cảm nghĩ về tiết học.
 

II. Bài văn mẫu tả lại một tiết học văn

“Bỗng loè chớp đỏ,
Thôi rồi, Lượm ơi!
Chú đồng chí nhỏ,
Một dòng máu tươi!”

Cho đến bây giờ, những lời thơ đau xót ấy vẫn còn vang vọng trong tâm trí tôi. Tuần vừa qua, lớp tôi đều vô cùng ấn tượng với tiết Ngữ văn “Lượm” của cô giáo chủ nhiệm. Tiết học như tái hiện những khoảnh khắc vừa trong trẻo vừa bi hùng của thời kì kháng chiến của dân tộc.

Như mọi ngày, cô Nga bước vào lớp với ánh mắt nghiêm nghị. Chúng tôi đứng nghiêm chào cô sau khi Hoàng lớp trưởng hô lớn. Cô giáo tôi nhìn một vòng chung quanh lớp, ánh mắt cô dừng lại ở Chung “mập”. Lớp lặng im phăng phắc nhưng chúng tôi ai nấy đều lén nhìn xuống chỗ cậu bạn. Thì ra cậu ta còn đang vội đưa vạt áo vào trong quần để đóng thùng. Cô tôi phì cười, chào lớp rồi cho chúng tôi ngồi. Mỗi tiết học, cô giáo lớp tôi đều có những phần khởi động hấp dẫn…(Còn tiếp).

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả lại một tiết học văn tại đây.

———————-HẾT———————–

Sau dàn ý tả lại một tiết học văn, các em cũng có thể tham khảo thêm một số dàn bài khác trong tài liệu những bài văn hay lớp 6 của chúng tôi như: Kể về một cuộc gặp gỡ, Đóng vai nhân vật Lang Liêu kể lại truyện Bánh chưng, bánh giày, Tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên, Phân tích truyện Bánh chưng, bánh giày, Đóng vai sứ giả hãy kể lại truyền thuyết Thánh Gióng,… 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 6

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.