Dàn ý tả lại một trận bóng đá ở trường em

I. Dàn ý tả lại một trận bóng đá ở trường em

1. Mở bài
Giới thiệu về trận bóng, diễn ra trong dịp nào? Ở đâu?

2. Thân bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả lại một trận bóng đá ở trường em

– Công tác chuẩn bị trước trận đấu:
+ Các thành viên trong hai đội ai cũng cố gắng tập luyện
+ Cổ động viên hai lớp đến đông đúc, hào hứng
+ Trọng tài phổ biến lại nội quy, tổ chức cho hai đội bốc thăm giao bóng

– Diễn biến trận đấu:
+ Các “cầu thủ” hai bên tập trung cao độ
+ Chơi bóng điêu luyện, chuyền bóng nhanh
+ Khán giả trên sân reo hò, cổ vũ sôi nổi
+ Hiệp đấu đầu tiên hai đội hoà nhau với tỉ số 0-0
+ Bước vào hiệp đấu thứ hai với lòng quyết tâm cao độ
+ Cả “khán đài” như vỡ oà trong niềm hạnh phúc khi đội 6/2 ghi bàn
+ Hai đội chiến đấu trong thế ngang tài ngang sức

– Kết quả trận đấu:
Trận đấu kết thúc với tỉ sổ 1-0 nghiêng về lớp 6/2.

3. Kết bài
Cảm nghĩ sau trận bóng: Từ sân chơi thể thao chúng em thấy mình thêm gắn bó hơn, đó là những kỉ niệm đẹp trong cuộc đời học sinh của em.
 

II. Bài văn mẫu tả lại một trận bóng đá ở trường em

Cuộc sống luôn vận động không ngừng, thời gian cứ chảy trôi để rồi mang theo bao kỉ niệm, bao hồi ức về một thời yêu dấu chẳng thể xóa nhòa. Với tôi, với bạn chắc hẳn ai cũng có những kỉ niệm đẹp tươi như thế. Và một trong những kỉ niệm mà tôi chẳng thể nào quên được đó là hồi ức về buổi học cuối cùng tại trường tiểu học.

Trường tiểu học của tôi được xây dựng trong một thị xã nhỏ, nằm ở ngoại ô thành phố Hà Nội. Trường tuy không rộng rãi, khang trang như mấy ngôi trường trong thành phố thế nhưng chúng tôi lại luôn cảm nhận được cái ấm áp và thân thuộc, trường như ngôi nhà thứ hai của bọn nhỏ chúng tôi.

Còn nhớ ngày đầu mới bước chân vào ngôi trường, mọi thứ thật xa lạ với tôi và trong những phút giây lạ lẫm ấy tôi cảm tưởng như mình sắp vỡ òa. Chẳng muốn rời xa bố mẹ, chẳng muốn xa bạn bè thân thuộc, xa mái ấm của mình để đến với ngôi trường lạ hoắc với nhiều thứ mới lạ, tôi sợ hãi mọi thứ,…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả lại một trận bóng đá ở trường em tại đây.

———————HẾT———————–

Trong tài liệu Bài văn hay lớp 5, bên cạnh Dàn ý tả lại một trận bóng đá ở trường em chúng tôi còn giới thiệu đến các em rất nhiều bài văn mẫu đặc sắc khác như: Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích; Tả trường em trước buổi học; Tả cơn mưa rào; Tả cảnh đẹp ở địa phương em; Dàn ý tả dòng sông,… 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.