Dàn ý tả một bạn học của em

dan y ta mot ban hoc cua em

Hướng dẫn cách lập dàn ý tả một bạn học của em Hay, ngắn gọn, dễ hiểu

I. Dàn ý tả một bạn học của em (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả một bạn học của em

Giới thiệu về người bạn của em

2. Thân bài

– Đặc điểm ngoại hình:
+ Dáng người cao, đôi chân dài
+ Làn da ngăm đen khỏe mạnh
+ Môi mắt sáng lanh lợi, thông minh.

– Tính cách:
+ Năng nổ, hoạt bát
+ Dễ mến, hay giúp đỡ bạn bè

– Kỉ niệm của em với người bạn của mình:
+ Cùng nhau đi thả diều trên triền đê

3. Kết bài

Cảm nghĩ, mong muốn của em
 

II. Bài văn mẫu Tả một bạn học của em

Trong suốt những năm tháng ở dưới mái trường Tiểu học, em có rất nhiều những người bạn tốt. Nhưng trong suốt 5 năm đến trường, trong số những người bạn ấy, em có một cậu bạn thân từ hồi lớp Một cho đến bây giờ. Đó là Nam.

Nam không chỉ là bạn thân ở trường mà còn là bạn ấu thơ, người bạn hàng xóm cạnh nhà của em. Nam có nước da hơi ngăm đen vì những ngày tháng tuổi thơ cùng em chơi thả diều hay chơi đuổi bắt với đám trẻ hàng xóm. Cậu ấy có dáng người cao, đặc biệt là đôi chân dài nên Nam là người chạy nhanh nhất trong lớp…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả một bạn học của em. tại đây

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.