Dàn ý tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi

dan y ta mot con ga mai dan dan ga con di kiem moi

Dàn ý tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi

I. Dàn ý tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi

– Giới thiệu về con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm ăn

2. Thân bài

* Cảnh gà mẹ và gà con:
– Gà mái mẹ to lớn, bộ lông mượt vàng nâu óng ánh
– Những chú gà con với bộ lông tơ vàng mượt mà như những cục bông vàng

* Hành động của gà mẹ cùng với đàn gà con khi kiếm mồi:
– Gà mái luôn chú ý đến đàn con
– Ra hiệu cho đàn con khi tìm kiếm được mồi
– Bảo vệ đàn con khi có đối thủ
– Những chú gà con lon ton theo sát mẹ
– Những tiếng kêu “chíp chíp” khi kiếm được thức ăn

3. Kết bài

– Nêu cảm nhận về gà mẹ và đàn gà con: Gia đình nhà cô gà mái sống thật hạnh phúc, em sẽ chăm sóc gà mái cùng với những chú gà con thật tốt để sau này sẽ có nhiều đàn gà đáng yêu như thế nữa.
 

II. Bài văn mẫu Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi

Sáng sớm tinh mơ, em chạy ra sân tập thể dục cảm nhận một không khí trong lành cùng với tiếng chim kêu ríu rít. Trước mắt em, đàn gà con vô cùng dễ thương chạy theo mẹ đi kiếm ăn. Gà mái mẹ thật tần tảo để ý từng chút tới đàn con của mình.

Một tuần trước, sau những đêm ngày ấp trứng, gà mái mẹ đã chào đón được một đàn gà con bé bỏng và xinh đẹp. Gà mái là một bà mẹ rất đẹp, thân hình mũm mĩm với bộ lông dày ấm áp để che chở cho đàn gà con. Bà mẹ có bộ lông nâu vàng óng ánh, vì thế, những con gà con cũng có một bộ lông tơ màu vàng mượt rất đẹp. Những chú gà con lon ton chạy theo mẹ như những cục bông vàng mịn màng trên thảm cỏ xanh mướt.

Gà mẹ thật chu đáo khi luôn để mắt đến đàn gà con của mình. Mỗi lần cô cất tiếng gọi, những chú gà con chiếp chiếp chạy theo. Cô gà mái dùng chiếc mỏ cứng cáp của mình cùng với đôi chân chắc khỏe bới bới đám cỏ để tìm thức ăn, những chú gà con cũng bắt chước mẹ mà làm theo trông thật là đáng yêu…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi tại đây.

————————HẾT————————-

Các em vừa tham khảo Dàn ý Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi, tìm hiểu thêm về đặc điểm, hoạt động của các loài vật xung quanh, các em có thể tìm hiểu thêm: Tả con cá vàng đang bơi trong bể cá, Tả con mèo đang rình bắt chuột, Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em, Tả con chim đang bắt sâu.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.