Dàn ý tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao

I. Dàn ý tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao

1. Mở bài
Giới thiệu hình ảnh con vịt đang kiếm mồi trong ao

2. Thân bài
– Miêu tả con vịt:
+ Hình dáng
+ Màu lông
+ Đầu, mỏ, chân
– Miêu tả lúc con vịt đang bơi kiếm mồi
+ Bơi lững lờ
+ Lặn hụp

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao

3. Kết bài
Cảm nghĩ của em về hình ảnh con vịt đang kiếm mồi trong ao: Nhìn những con vịt bơi và kiếm ăn là một hình ảnh bình yên và thư giãn
 

II. Bài văn mẫu tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao

Buổi chiều khi đạp xe trên con đường đi học về quen thuộc, em lại nhìn thấy đàn vịt nhà bác Tư đang chăm chỉ bơi lội và kiếm ăn.

Đàn vịt nhà bác đã khá to nhưng vẫn còn non vì chúng có bộ lông dày và mượt, thân hình bầu bầu và dáng đi lạch bạch đặc trưng, chúng cứ đi theo đàn rồi thi nhau ngoạc mỏ ra kêu “cạp, cạp”. Cả đàn vịt con nào con nấy đều có bộ lông màu trắng muốt, tinh khôi như tuyết, bộ lông ấy giống như chiếc áo phao chống ngấm nước giúp chúng nổi dễ dàng trên mặt nước. Chúng bơi nhẹ nhàng, từ tốn giống như chiếc thuyền lững lờ trôi, thế nhưng đó chỉ là mặt nổi, để có thể bơi đi chân của chúng ở dưới nước phải đạp liên tục. Thi thoảng chúng chúc đầu xuống rồi lại ngẩng lên vẩy nước bắn tung tóe, rồi đôi mắt cứ nhìn xuống nước tìm kiếm con mồi,…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao tại đây.

——————–HẾT———————

Sau bài Dàn ý tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu tả con vật khác trong tài liệu Bài văn hay lớp 5 của chúng tôi: Tả con lợn nhà em; Tả gà mẹ nuôi con; Tả con chim đang bắt sâu; Tả con mèo mướp; Tả con chào mào…

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.