Dàn ý tả một cụ già mà em biết

I. Dàn ý tả một cụ già mà em biết

1. Mở bài

* Giới thiệu về cụ già mà em biết
– Giới thiệu về tên, tuổi của cụ
– Tại sao em lại biết đến cụ?

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả một cụ già mà em biết

2. Thân bài

– Miêu tả hình dáng của cụ:
+ Dáng người
+ Dáng đi

– Miêu tả ngoại hình của cụ:
+ Nước da
+ Đôi mắt
+ Nụ cười
+ Màu tóc
– Miêu tả hoạt động của cụ: ăn trầu, đọc báo…

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về cụ già: Yêu quý và kính trọng cụ, mong cho cụ sống lâu trăm tuổi
 

II. Bài văn mẫu tả một cụ già mà em biết

Cạnh nhà em là nhà của cụ Phan, cụ là một người hàng xóm dễ mến, tốt bụng và được mọi người trong ngõ đều yêu quý và kính trọng cụ.

 Năm ngoái cụ vừa được tổ chức lễ mừng thọ tuổi 70, tuy đã già nhưng sức khỏe của cụ vẫn còn dẻo dai. Cụ có dáng người đậm, cao và lưng không bị còng nên những bước đi vẫn thanh thoát. Cụ ăn mặc rất giản dị, lúc nào cũng chỉ thấy cụ mặc bộ quần áo màu nâu sòng, dài và rộng rãi, đôi dép cói đã theo chân cụ hàng ngày đi tập thể dục. Cụ có nước da rất đẹp, da dẻ hồng hào không bị nám hay đồi mồi tuy nhiên những nếp nhăn thì không thể đếm hết được, đặc biệt là khi cụ cười nếp nhăn ở mắt và khoé miệng xô lại với nhau…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả một cụ già mà em biết tại đây.

———————-HẾT—————————

Nếu em vẫn chưa nắm được kĩ năng viết dàn ý cho bài văn tả người, vậy ngoài Dàn ý tả một cụ già mà em biết mà chúng tôi đã gợi ý trên đây, em có thể tham khảo thêm một số dàn ý mẫu đã được tổng hợp trong Những bài văn hay lớp 5 như: Tả bà ngoại kính yêu của em; Tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng; Tả bác đưa thư;  Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em; Tả em bé bán vé số;… 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.