Dàn ý tả một loài cây trong sân trường em

Dàn ý tả một loài cây trong sân trường em

dan y ta mot loai cay trong san truong em

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả một loài cây trong sân trường em

Tả một loài cây trong sân trường em

I. Dàn ý Tả một loài cây trong sân trường em

1. Mở bài

– Giới thiệu về loài cây mình định tả: Cây hoa hồng

2. Thân bài

– Thân cây màu nâu, cao khoảng 50 cm
– Trên thân cây có nhiều gai nhọn
– Cánh hoa màu phơn phớt hồng, nhụy hoa màu vàng
– Đài hoa nhỏ nhưng lại có sức mạnh chống đỡ cả bông hoa
– Lá cây màu xanh đậm, hình răng cưa.
– Hoa hồng có mùi hương thoang thoảng, quyến rũ

3. Kết bài

– Nêu cảm nghĩ về loài cây ấy.
 

II. Bài văn mẫu Tả một loài cây trong sân trường em

Sân trường em rộng lớn và luôn rợp bóng mát nhờ tán lá xum xuê của các loài cây, đó là xà cừ, bằng lăng, cây bàng và không thể thiếu cây phượng vĩ góc cuối sân trường.

Cây phượng vĩ trường em đã được 50 tuổi, cây được trồng ngay từ khi trường em được xây dựng, bởi vậy cây phượng vĩ đã gắn liền với bao thế hệ học trò chúng em. Cây phượng vĩ trường em có thân lớn, cành lá xum xuê che phủ cả một góc sân trường. Nhờ có bóng mát của cây phượng vĩ mà học sinh chúng em có thể thỏa sức chơi rất nhiều trò chơi thú vị như: nhảy dây, đánh chuyền, đuổi bắt trong những giờ giải lao….(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả một loài cây trong sân trường em tại đây.

———————HẾT———————–

Trong khuôn viên mỗi trường học trường được trồng rất nhiều loại hoa, loại cây cho bóng mát. Bên cạnh gợi ý Tả một loài cây trong sân trường em- cây hoa hồng trên đây, các em có thể tham khảo bài văn mẫu viết về các loại cây khác như: Tả cây bằng lăng, Tả cây bàng, Tả cây phượng vĩ, Tả cây hoa sữa.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.