Dàn ý tả người thợ mộc đang làm việc

dan y ta nguoi tho moc dang lam viec

Dàn ý tả người thợ mộc đang làm việc
 

I. Dàn ý tả người thợ mộc đang làm việc (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả người thợ mộc đang làm việc

Giới thiệu về người thợ mộc

2. Thân bài

– Ngoại hình của người đó
– Tính cách và cách ứng xử của người đó với người xung quanh
– Hành vi, cử chỉ của người thợ mộc khi làm việc
– Em ấn tượng gì về người đó.

3. Kết bài

Khẳng định lại tình cảm của mình với bác thợ mộc.
 

II. Bài văn mẫu tả người thợ mộc đang làm việc (Chuẩn)

Mỗi người có lựa chọn của riêng mình và nghề nào cũng cao quý bất kể đó là lao động chân tay hay lao động trí óc. Đã là lao động thì không phân chia thứ bậc vì tất cả đều mang giá trị riêng của mình. Và đó là thông điệp ý nghĩa nhất mà em học được từ bác thợ mộc bên cạnh nhà mình.

Bác thợ mộc mà em nói đến tên là Trường, năm nay đã ngoài 40. Bác mang thân hình của một người đàn ông lao động điển hình, vóc dáng cao và thân hình chắc khỏe. Bác có nước da ngăm bánh mật và chiếc mũi cao, vầng trán rộng. Vì là thợ mộc nên cả ngày bác đều dành thời gian ở trong xưởng gỗ để làm việc, bác luôn cố gắng hết sức để có thể tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất cho mọi người. Đôi lúc có nhiều đơn đặt hàng khiến bác khá bận bịu thế nhưng bác không bao giờ nổi nóng với những người xung quanh, bác sống rất thoải mái và tốt bụng bởi vậy nên nhận được rất nhiều sự yêu mến của mọi người…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu dầy đủ Tả người thợ mộc đang làm việc tại đây.

———————HẾT——————–

Ngoài dàn ý tả người thợ mộc đang làm việc trên đây, các em cũng có thể tham khảo thêm một số dàn bài văn hay lớp 5 khác của chúng tôi: Dàn ý tả bác đưa thư, Dàn ý tả một cụ già mà em biết, Dàn ý tả bà ngoại kính yêu của em, Dàn ý tả chú lính cứu hỏa,…

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.