Dàn ý tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

Dàn ý tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

dan y ta quyen sach tieng viet 5 tap 2

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

Dàn ý tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

I. Dàn ý tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

1. Mở bài

– Giới thiệu về cuốn sách Tiếng Việt 5, tập hai

2. Thân bài
– Tả hình dáng cuốn sách
– Tả chi tiết bìa ngoài cuốn sách
+ Hàng chữ in trên cùng
+ Tên sách
+ Hình in trên bìa sách
+ Logo nhà xuất bản sách
– Tả bên trong của sách
– Tả trang bìa cuối sách

3. Kết bài

– Lời hứa giữ gìn sách xinh đẹp.
 

II. Bài văn mẫu tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

Sách là hạt giống cho tâm hồn chúng ta, mỗi cuốn sách chứa đựng những tri thức mới mẻ, bao la. Lên lớp 5 là lớp cuối cấp học, em được học rất nhiều môn, mỗi môn có một quyển sách giáo khoa là phương tiện để chúng em học tập. Cuốn sách Tiếng việt 5 tập hai là cuốn sách em yêu quý nhất.

Quyển sách làm theo khổ giấy hình chữ nhật đứng, dày 1cm, chiều dài tầm 25cm chiều rộng khoảng 15 cm. Sách được em bao bọc cẩn thận, dán nhãn vở phía trên cùng góc phải. Bìa trước sách có nền màu xanh, màu sắc biểu tượng của hoà bình và tình thân ái. Hàng chữ nhỏ trên cùng màu đen nổi bật: “Bộ giáo dục đào tạo”. Tên sách là dòng chữ Tiếng Việt in hoa, màu xanh đen đóng trong khung trắng. Phía dưới cùng là logo của nhà xuất bản sách. Giữa bìa sách được phác họa bằng hình ảnh đầy sống động và nổi bật nhất…(Còn tiếp) 

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2 tại đây.

———————-HẾT———————–

Trên đây là Dàn ý tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2, để trau dồi vốn từ cũng như nắm thêm những phương pháp viết văn tả vật, các em có thể tham khảo thêm: Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ, Tả tủ sách của em, Tả cặp sách của em, Tả nhân vật trong truyện mà em thích.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.