Dàn ý tả thầy giáo đang giảng bài

dan y ta thay giao dang giang bai

Dàn ý tả thầy giáo đang giảng bài
 

I. Dàn ý tả thầy giáo đang giảng bài (Chuẩn)

1. Mở bài
– Giới thiệu về tên, tuổi và môn phụ trách của thầy giáo
– Giới thiệu về tiết học thầy đang giảng bài

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả thầy giáo đang giảng bài

2. Thân bài
– Tả hình dáng bên ngoài của thầy giáo:
+ Dáng người, dáng đi
+ Trang phục
+ Mái tóc, nụ cười
– Tả thầy lúc đang giảng bài:
+ Tả thầy khi viết bảng
+ Giọng nói, cử chỉ và hành động

3. Kết bài
Cảm nhận của em về thầy giáo khi đang giảng bài: Qua từng lời giảng của thầy em cảm thấy thầy là một nhà giáo rất tâm huyết với nghề và tận tình với học sinh.
 

II. Bài văn mẫu tả thầy giáo đang giảng bài (Chuẩn)

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi”, mỗi khi nghe lại câu hát ấy em lại nhớ về một người thầy đáng kính của em, đặc biệt là nhớ đến những giờ giảng bài của thầy.

Thầy giáo dạy em năm lớp 3, môn toán, khi ấy đã sắp về hưu vì tuổi đã ngoài 50, khi ấy dù tóc thầy không bạc vì bụi phấn cũng bạc vì thời gian. Thầy có dáng người cao ráo, hơi gầy và làn da ngăm ngăm, khi lên lớp giảng thầy chỉ cắp chiếc cặp nhỏ gọn của mình bên tay rồi một tay cầm chiếc thước kẻ hoặc compa để vẽ hình. Dáng thầy đứng trên bục giảng uy nghiêm mà đôn hậu, thầy ôn tồn giảng bài, những chỗ nào khó sẽ giảng đi giảng lại nhiều lần, lấy nhiều ví dụ để cho học sinh hiểu…(Còn tiếp) 

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả thầy giáo đang giảng bài tại đây.

———————-HẾT————————-

Bên cạnh dàn ý Tả thầy giáo đang giảng bài, các em học sinh cũng có thể tham khảo thêm một số dàn ý mẫu về tả người trong bài văn hay lớp 5  như: Bài văn tả mẹ, Dàn ý tả người bạn thân, Tả chú công an, Tả bác trưởng thôn,… để trau dồi thêm kĩ năng lập dàn ý. 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.