Dàn ý trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa

I. Dàn ý trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về truyện Sọ Dừa

Bạn đang xem bài: Dàn ý trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa

2. Thân bài

– Giới thiệu về nguồn gốc của Sọ Dừa:
+ Sự ra đời kì lạ : Bà mẹ uống nước trong sọ dừa ở gốc cây rồi mang thai
+ Khi sinh ra không có tay chân, tròn như sọ dừa
+ Khi mẹ định vứt đi thì Sọ Dừa cất tiếng xin mẹ nuôi

– Cuộc đời của Sọ dừa:
+ Xin mẹ đi ở cho nhà phú ông
+ Được cô con gái út của phú ông để ý
+ Cưới được con gái phú ông
+ Trở thành trạng nguyên, đi sứ
+ Vợ bị chị hãm hại
+ Đoàn tụ với vợ, vạch mặt hai người chị, sống hạnh phúc về sau

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ, rút ra bài học từ câu chuyện về Sọ Dừa
 

II. Bài văn mẫu trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa (Chuẩn)

Cuộc sống luôn tồn tại những điều không tưởng và chỉ khi tai nghe mắt thấy chúng ta mới tin được. Trong suốt cả cuộc đời mình chưa bao giờ tôi gặp một câu chuyện hoang đường nhưng lại ẩn chứa nhiều bài học nhân văn đến thế, và câu chuyện kỳ lạ đến không tưởng mà tôi sắp kể cho các bạn sau đây có tên là “Sọ dừa”.

Sọ Dừa, vâng đây đúng là cái tên của nhân vật chính của chúng ta. Đó là một cậu bé không những có cái tên lạ mà sự ra đời của cậu cũng rất không bình thường. Sọ Dừa là đứa con đầu lòng của một đôi vợ chồng già hiền lành, chịu khó làm ăn nhưng kém may mắn khi hơn năm mươi tuổi mà vẫn chưa có con. Ngày ngày làm lụng vất vả nhưng tương lai tuổi già thì mờ mịt xa xăm chẳng ai gánh vác, nghĩ đến đây ai mà chẳng thương xót…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa tại đây.

————————HẾT————————–

Truyện cổ tích Sọ Dừa được biên soạn trong chương trình SGK Ngữ văn lớp 6 tuần học thứ 5. Bên cạnh Dàn ý trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa, cùng với bài này, các em thường làm các bài soạn và văn mấu khác như: Phân tích truyện cổ tích Sọ Dừa, Phát biểu cảm nghĩ về truyện Sọ Dừa, Cảm nhận về nhân vật Sọ Dừa qua truyện cổ tích Sợ Dừa mà em đã học, Soạn bài Sọ Dừa;…

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 6

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.