Dàn ý viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết

I. Dàn ý viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết

1. Mở bài

* Giới thiệu về em bé mà em định tả
– Em bé là trai hay gái?
– Em bé tên là gì?
– Em bé có quan hệ như thế nào với em?

Bạn đang xem bài: Dàn ý viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết

2. Thân bài

– Em bé đó khoảng bao nhiêu tuổi?
– Tả khuôn mặt của em bé
+ Gương mặt
+ Đôi mắt
+ Miệng

– Tả hình dáng của em bé
+ Mập mạp, bụ bẫm, đáng yêu
– Tả các hoạt động của em bé
+ Khi em bé chơi
+ Khi em bé tập đi, tập nói

3. Kết bài

Cảm nhận của em về em bé đáng yêu: Em mong em bé hay ăn chóng lớn và ngoan ngoãn.
 

II. Bài văn mẫu viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết

Thời gian vừa qua, gia đình em vô cùng vui mừng trước sự xuất hiện của một thành viên mới, đó chính là em gái của em.

Em của em vừa chào đời được hơn 1 tháng, đó là một em bé rất ngoan, bố mẹ đặt tên gọi ở nhà của em là Bông. Em bé rất bụ bẫm và đáng yêu, chân tay mập mạp ngấn từng khúc giống như những chiếc bánh tét. Từng ngón tay mũm mĩm thi thoảng đưa lên miệng mút rất đáng yêu, đôi má hồng hào phúng phính ai nhìn cũng chỉ muốn cưng nựng, yêu thương. Em bé có một đôi mắt hút hồn bất cứ ai, vừa to tròn lại đen láy, sáng trong như hai viên pha lê màu đen, lại thêm đôi lông mi dài và cong…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết tại đây.

———————–HẾT———————-

Để có thể dễ dàng hơn trong việc hoàn thành các bài văn tả người, các em học sinh cần xây dựng dàn ý trước khi viết bài hoàn chỉnh, bởi vậy trong tài liệu Bài văn hay lớp 5, chúng tôi còn giới thiệu thêm một số bài văn mẫu khác bên cạnh Dàn ý viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết như: Tả người mẹ cấy lúa giữa trời tháng 6 nóng bức; Dàn ý tả một cụ già mà em biết; Tả bà ngoại kính yêu của em; Dàn ý tả bác đưa thư;… 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.