Em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát

Đề bài: Em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát

em hay ta buoi binh minh dep ma em co dip quan sat

Bạn đang xem bài: Em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát

Em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát
 

I. Dàn ý em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát 

1. Mở bài

– Giới thiệu về cảnh bình minh định tả: Cảnh đó ở đâu, em có dịp quan sát khi nào? (chọn cảnh bình minh trên biển)

2. Thân bài

– Miêu tả quang cảnh chung khi mặt trời sắp lên: Bãi biển vắng lặng, sóng biển vỗ, gió và hơi lạnh vô cùng sảng khoái,…(Còn tiếp)

→ Xem chi tiết Dàn ý em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát tại đây

 

II. Bài văn mẫu Em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát

Sau khi đạt điểm cao trong đợt thi học kì vừa rồi, em được bố mẹ thưởng cho một chuyến du lịch tham quan bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng. Với tâm trí khao khát ngắm cảnh biển lúc bình minh, em đã dậy thật sớm để có thể chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt vời ấy.

Khi em ra ngắm biển mới có bốn rưỡi sáng, trời còn tối đen như mực, bãi biển vắng lặng đến nỗi nghe rõ tiếng sóng vỗ ì ào. Gió và hơi lạnh từ đại dương mát rượi, em cảm thấy vô cùng sảng khoái khi hít hà hơi lạnh nơi đây. Xa xa cũng có vài người dậy sớm như em đi dọc bãi biển để tập thể dục. Thế rồi, trời hửng sáng và mặt trời dần xuất hiện. Ban đầu ánh dương chỉ là vài tia nắng lấp ló sau đám mây dày, nhưng chỉ một lát sau, vầng dương dần dần hé lộ, màu sắc vàng cam lan tỏa cuối chân trời. Mặt trời to tròn như lòng đỏ trứng tỏa ánh sáng lấp lánh xuống mặt biển xanh dương. Màu sắc vàng ấm ấy bao phủ vạn vật, từ những rặng dừa xanh đến bãi cát vàng đều ánh lên một màu lấp lánh. Từng dòng người đổ ra biển ngày một đông hơn, bãi biển trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Mặt trời cứ lên cao dần, cao dần và ôm trọn vào lòng mình sự sống của muôn loài.

Chuyến đi Mỹ Khê để lại trong em nhiều ấn tượng, đặc biệt là cảnh biển sớm mai. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để lại được bố mẹ đưa đi chơi ở nhiều nơi khác, có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên đất nước lúc bình minh.

————————HẾT————————-

Nhằm giúp các em luyện tập kĩ năng viết văn tả cảnh, bên cạnh bài Em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát, Thuthuat.c2phanchutrinh.edu.vn còn giới thiệu đến các em nhiều bài văn tả cảnh khác như: Tả lại một cảnh đẹp mà em biết, Em hãy tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi, Tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết, Tả cảnh buổi sáng trong công viên.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 4

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.