Kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em

Đề bài: Kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em

ke lai mot tran thi dau the thao o truong em

Bạn đang xem bài: Kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em

 

Phần 1: Dàn ý kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em

Xem chi tiết Dàn ý kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em

Bài làm:

Buổi sáng chủ nhật vừa rồi, trường em tổ chức vòng chung kết môn cầu lông. Cuộc thi diễn ra hết sức căng thẳng để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem.

Vòng chung kết này có sự tham dự của lớp em và lớp 5C. Đại diện thi đấu của lớp em là bạn Nguyễn Nhật Anh và đại diện thi đấu lớp 5C là bạn Vũ Anh Ngọc. Cả hai bạn đều là những đối thủ ngang tài ngang sức. Mới 6 rưỡi sáng nhưng các cổ động viên đã đến cổ vũ rất đông đảo. Đến 7 giờ, tiếng trống tập trung của bác bảo vệ vang lên. Các bạn xếp ghế ngồi xung quanh sân cầu lông để theo dõi trận đấu cho dễ dàng. Không chỉ vậy, cổ động viên của hai lớp còn mang theo cả băng rôn để cổ vũ. Mười lăm phút sau, trận đấu được bắt đầu. Bạn Nhật Anh lớp em ra sân trong bộ trang phục màu trắng, bạn Anh Ngọc lớp 5C ra sân trong trang phục màu đỏ. Trận đấu diễn ra hết sức quyết liệt. Mỗi khi hai bạn ghi bàn, các cổ động viên lại vỗ tay và hò reo nhiệt tình. Nếu các bạn lớp 5C hô: “Anh Ngọc cố lên” thì các bạn lớp em lại hô to “Nhật Anh cố lên” khiến không khí trận đấu sôi nổi hơn bao giờ hết.

Ở hiệp đầu tiên, bạn Anh Ngọc đã vươn lên dẫn đầu với tỉ số 1- 0 nhưng đến hiệp đấu thứ hai Nhật Anh đã san bằng tỉ số 1 – 1. Vì thế, hiệp đấu thứ ba là hiệp đấu được mọi người mong chờ nhất. Ai cũng có quyết tâm giành chiến thắng nên tỉ số trận đấu luôn sát nhau: 4 – 6, 15 – 12, 20 – 18,…rồi cuối cùng là 25 – 21 nghiêng về bạn Nhật Anh với những pha bỏ nhỏ bất ngờ. Vậy là bạn Nhật Anh lớp em đã giành chiến thắng trước sự thán phục của tất cả mọi người.

Trận thi đấu đó đã để lại rất nhiều cảm xúc và khơi dậy tinh thần thể thao ở mỗi học sinh. Nhờ có các trận thi đấu thể thao như vậy mà chúng em giải tỏa được mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng.

Để có thêm những gợi ý hay về nội dung cũng như phương pháp viết bài cho đề bài Kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em, bên cạnh bài mẫu kể lại trận thi đấu cầu lông trên đây, các em có thể tham khảo thêm: Kể lại một trận thi đấu bóng đá, Đoạn văn ngắn kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem hay luyện tập kĩ năng viết bài kể chuyện với những đề bài liên quan khác như:  Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật Ca hát, Kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, đã nghe kể hoặc đã xem trên màn ảnh.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.