Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Bánh chưng, bánh giầy

Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Bánh chưng, bánh giầy
1. Giá trị nội dung: Truyện truyền thuyết dân gian nhằm mang đến sự cắt nghĩa giàu hình ảnh về tục làm bánh chưng, bánh giầy ngày tết. Ý thức ” uống nước nhớ nguồn là truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta
2. Đặc sắc nghệ thuật: Truyền thuyết được xây dựng với nhiều chi tiết nghệ thuật tiêu biểu cho thể loại dân gian như hình tượng nhân vật Lang Liêu xuất thân nghèo khó nhưng tốt bụng thật là mà được thần giúp đỡ và nối ngôi vua.

Truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày đã lí giải nguồn gốc của hai thứ bánh truyền thống tượng trưng cho trời và đất, đồng thời qua đó ca ngợi thành tựu của nền văn minh lúa nước. Để hiểu hết được ý nghĩa của truyền thuyết Bánh chưng bánh giày, các em hãy cùng tham khảo: Soạn bài Bánh chưng bánh giày, Cảm nhận của em về Sự tích bánh chưng bánh giày, Phân tích truyện Bánh chưng bánh giày,  Phân tích nhân vật Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng bánh giày.

Bạn đang xem bài: Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Bánh chưng, bánh giầy

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 6

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.