Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh

1. Giá trị nội dung: Truyện đề cao sự thông minh tài năng của tầng lớp nông dân. Ca ngợi và khẳng định tài năng của nhân dân trong những tình huống đặc biệt.
2. Đặc sắc nghệ thuật: Là truyện cổ tích về nhân vật thông minh. Xây dựng tiếng cười hài hước vui vẻ bằng ngôn ngữ dân gian, giản dị.

Bạn đang xem bài: Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh

———————–HẾT————————

Em bé thông minh là truyện cổ dân gian nổi tiếng ca ngợi trí thông minh, sự khéo léo của con người Việt Nam trong cuộc sống. Để thấy được trí thông minh của em bé trong truyện, các em cần phân tích được tình huống mang tính thử thách. Để có thêm những thông tin bài học hữu ích, bên cạnh bài Khái quát nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh, các em có thể tham khảo thêm: Soạn bài Em bé thông minh, Tóm tắt truyện Em bé thông minh, Phân tích truyện Em bé thông minh, Từ truyện Em bé thông minh, em rút ra bài học gì?.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 6

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.