Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

1. Giá trị nội dung: Tác phẩm là câu chuyện về vị lương y họ Phạm, hết lòng với nhân dân với thiên chức của người thầy thuốc. Thầy thương nhân dân, lo cho bệnh tình của nhân dân trước khi nghĩ đến tính mạng của mình trước vương quyền. Là người đáng được tôn kính và cảm phục
2. Đặc sắc nghệ thuật: Tác giả dùng chính hình ảnh ngoài đời để phác họa lên vị lương y. Các chi tiết làm nổi bật tấm lòng thiện lương và trân quý từ vị lương y họ Phạm.

Bạn đang xem bài: Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

————————-HẾT—————————

Để thấy được tấm lòng của người lương y Phạm Bân đối với người bệnh, các em có thể đi sâu tìm hiểu chi tiết về tác phẩm qua: Tóm tắt truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, Sơ đồ tư duy Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, Cảm nhận về truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, Suy nghĩ về nhân vật Thái y lệnh Phạm Bân trong Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng.

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 6

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.