Kịch bản Sinh hoạt lớp năm 2021 – 2022 Cách tổ chức Sinh hoạt lớp hiệu quả

Kịch bản chương trình Sinh hoạt lớp năm 2021 – 2022 giúp các bạn tham khảo, để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt lớp thật chu đáo. Sinh hoạt lớp thường tổ chức theo tuần, theo tháng tùy mỗi lớp lựa chọn.

Làm thế nào để xây dựng kịch bản sinh hoạt lớp thật mới lạ, để các bạn không nhàm chán thì không hề đơn giản đúng không nào? Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Trường THCS Phan Chu Trinh để tổ chức buổi sinh hoạt lớp thật hiệu quả:

Bạn đang xem bài: Kịch bản Sinh hoạt lớp năm 2021 – 2022 Cách tổ chức Sinh hoạt lớp hiệu quả

Mẫu kịch bản Sinh hoạt lớp năm 2021 – 2022

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Thân chào các bạn học sinh!

1. Tuyên bố lí do:

Việc thực hiện tốt nề nếp sinh hoạt lớp nhằm củng cố các mặt hoạt động, cũng như ổn định nề nếp lớp hàng tuần là điều quy định và bắt buộc. Song hôm nay, đặc biệt hơn là trong tiết sinh hoạt lớp này, lớp….. chúng em được vinh dự đón chào quý thầy cô giáo và các bạn học sinh về tham dự. Đó là điều vinh hạnh và cũng là nỗi lo của lớp. Tiết sinh hoạt tập thể của lớp chúng em hôm nay không chỉ là đánh giá, tổng kết mà nội dung hoạt động phải gắn liền với yêu cầu “Xây dựng lớp học thân thiện – học sinh tích cực” qua 2 nội dung chính nhằm rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh”. Và đó chính là lý do của buổi sinh hoạt lớp hôm nay.

2. Giới thiệu đại biểu:

Trước khi tiến hành sinh hoạt, em xin được giới thiệu thành phần tham dự: Về tham dự với lớp chúng ta hôm nay có các thầy cô trong ban giám hiệu:

1. Thầy giáo……………….., hiệu trưởng nhà trường – Bí thư chi bộ trường THCS………….

2. Thầy giáo ……………., phó hiệu trưởng nhà trường

3. Thầy giáo……………., phó hiệu trưởng nhà trường

4. Thầy……………., tổng phụ trách đội

5. Cô ……………., bí thư đoàn trường

Cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm, các bạn học sinh đại diện cho các khối lớp cũng về tham dự tiết sinh hoạt này. Các bạn ổn định để lớp chúng ta tiến hành sinh hoạt lớp.

3. Tổng kết đánh giá tuân qua và nêu phương hướng hoạt động tuần tới:

a. Về việc học tập:

Xin mời bạn………………, lớp phó học tập lên đánh giá về mặt hoạt động học tập lớp trong tuần vừa qua và nêu 1 số yêu cầu thực hiện trong tuần tới.

Việc đánh giá của bạn…….. có điều gì cần đề xuất và ý kiến. Các bạn ghi ra giấy để phần sau nêu lên cùng thảo luận.

b. Về việc nề nếp:

Hoạt động học tập có tốt hay không? Có đạt hiệu quả như chúng ta hằng mong muốn hay không đều liên quan đến nề nếp của lớp. Mời bạn…….. lên nhận xét về tình hình nề nếp, vệ sinh của lớp trong tuần.

c. Về hoạt động văn thể mĩ:

Tình hình nề nếp, vệ sinh của lớp trong tuần vừa qua có rất nhiều điều để chúng ta cần xem lại và có ý kiến đóng góp, xây dựng để lớp học chúng ta ngày càng tốt hơn. Tiếp theo, xin mời bạn ……. nhận xét về hoạt động văn thể mĩ của lớp. Trước khi bạn…….. lên nhận xét xin mời 4 tổ trưởng lên công khai việc xếp loại của các tổ trong tuần.

Chúng ta vừa được nghe các bạn lớp phó nhận xét về hoạt động của lớp chúng ta trong tuần vừa qua cũng như những yêu cầu thực hiên ở tuần đến. Chúng ta cũng biết được trong tuần qua, từng bạn đã cùng xếp loại mình như thế nào? Việc công khai kết quả xếp loại cũng là một yếu tố thân thiện giúp chúng ta hiểu nhau hơn, biết nhau hơn. Chúng ta sẽ tích cực hơn trong việc cùng giúp nhau học tốt.

Những mặt thiếu sót nào còn tồn tại trong tuần qua, chúng ta cần khắc phục để lớp chúng ta ngày càng tốt hơn. Đặc biệt là càng giúp nhau ôn tập tốt chuẩn bị thi học kì I. Mong các bạn cùng thực hiện!

Các bạn nhận khuyết điểm hứa trước lớp: 1 số bạn tham gia góp ý

4. Văn nghệ:

Để thay đổi không khí, kính mời quý thầy cô giáo và các bạn cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh của lớp trình bày.

5. Trang trí:

Văn nghệ có vui không các bạn? Không chỉ vui thôi mà chúng ta còn phải biết làm đẹp cho lớp của chúng ta, có ý thức làm cho môi trường trường của lớp nên xanh – sạch – đẹp, bởi lớp học là ngôi nhà chung gắn bó với chúng ta. Đặc biệt là năm học cuối cấp này, chúng ta nên có chút gì để nhớ, để gửi lại nơi này. Tiếp theo là phần thi trang trí lớp. Xin mời các đội giới thiệu sản phẩm của đội mình. Cả lớp cùng làm giám khảo nhé!

Qua phần trình bày sản phẩm của các đội, ai đồng ý với đội nào thì dơ tay cho điểm đội đó. Nào sản phẩm của tổ 1 & 2 ai đồng ý cho điểm nhất. Còn tổ 3 & 4 thì sao? bạn nào đồng ý.

6. Thi tiếp sức: Xin mời bạn Hạnh Nhân lên giới thiệu về mục đích cũng như thể lệ trò chơi cho các bạn cùng nắm rõ.

7. Giới thiệu trò chơi dân gian:

Xin mời bạn Nhật Tuấn lên giới thiệu về trò chơi vật tay hay còn gọi gồng tay

8. Ý kiến thầy cô giáo

Trích nguồn: Trường THCS Phan Chu Trinh
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts

c2phanchutrinh

Trường Phan Chu Trinh được thành lập năm 1946 tại địa chỉ số 40-42 Phố Phan Chu Trinh (nay là phố Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình, TP Hà Nội). Khi thành lập Trường Phan Chu Trinh có bậc tiểu học và bậc trung học. Giám đốc (hiệu trưởng) là nhà Văn hóa Giáo dục nổi tiếng: Giáo sư Đặng Thai Mai. Tổng thư ký là ông Nguyễn Huân, các giáo viên chính của trường lúc đó: Bà Nguyễn Khoa Diệu Hồng, ông Lê Viết Khoa, Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, Họa sĩ Nguyễn Đỗ Cung, Phan Kế Anh, Nhà văn Nguyễn Đình Thi, Thi sĩ Nguyễn Xuân Sanh…