Lời hứa của Đội viên mới Lời hứa trong Lễ kết nạp Đội viên mới

Trong buổi Lễ kết nạp Đội viên mới không thể thiếu lời hứa của Đội viên mới, lời căn dặn của phụ trách Đội. Khi đọc lời hứa, các em bước lên đối diện với cờ, nghiêm trang đọc rõ ràng lời hứa được quy định trong Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Lễ kết nạp Đội viên mới
Lễ kết nạp Đội viên mới

Để tự tin hơn khi đọc lời hứa, các em tham khảo bài viết dưới đây, rồi học thuộc trước khi buổi lễ kết nạp Đội viên mới diễn ra nhé. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Trường THCS Phan Chu Trinh:

Bạn đang xem bài: Lời hứa của Đội viên mới Lời hứa trong Lễ kết nạp Đội viên mới

Quy trình Đội viên mới lên đọc lời hứa

Sau khi được mời lên đọc lời hứa, đội viên mới bước lên đối diện với cờ, nghiêm trang đọc lời hứa được quy định trong Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đọc xong hô: “Xin hứa!”, toàn chi đội đứng nghiêm.

Phụ trách chi đội đặt khăn quàng đỏ lên vai và căn dặn đội viên mới. Đội viên mới đáp: “Sẵn sàng!” và tự thắt khăn quàng đỏ, đứng nghiêm, chào cờ và quay lại chào các đại biểu và đội viên trong chi đội.

→ Như vậy, chúng ta cần lưu ý phụ trách không thắt khăn quàng đỏ cho các em mà chỉ đặt khăn lên vai và căn dặn các em. Các em sẽ tự tay thắt khăn quàng đỏ của mình để khẳng định mình đã chính thức trở thành đội viên và đã thuộc và thực hiện đúng các yêu cầu đối với đội viên.

Lời hứa của Đội viên mới

– Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung Bác Hồ kính yêu, chúng em xin hứa:

  • Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.
  • Tuân theo điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.
  • Giữ gìn danh dự Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

– Xin hứa!

(Toàn thể đội viên mới đồng thanh: Xin hứa!)

Lời căn dặn Đội viên mới của phụ trách Đội

– Phụ trách Đội đặt khăn quàng đỏ lên vai và căn dặn đội viên mới:

“Kể từ ngày hôm nay, các em đã chính thức trở thành Đội viên Đội TNTP HCM. Hy vọng rằng các em sẽ luôn luôn cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu!”

– Đội viên mới đồng thanh đáp: Sẵn sàng! rồi tự thắt khăn quàng, chào cờ và quay lại chào các bạn.

Trích nguồn: Trường THCS Phan Chu Trinh
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts

c2phanchutrinh

Trường Phan Chu Trinh được thành lập năm 1946 tại địa chỉ số 40-42 Phố Phan Chu Trinh (nay là phố Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình, TP Hà Nội). Khi thành lập Trường Phan Chu Trinh có bậc tiểu học và bậc trung học. Giám đốc (hiệu trưởng) là nhà Văn hóa Giáo dục nổi tiếng: Giáo sư Đặng Thai Mai. Tổng thư ký là ông Nguyễn Huân, các giáo viên chính của trường lúc đó: Bà Nguyễn Khoa Diệu Hồng, ông Lê Viết Khoa, Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, Họa sĩ Nguyễn Đỗ Cung, Phan Kế Anh, Nhà văn Nguyễn Đình Thi, Thi sĩ Nguyễn Xuân Sanh…