Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Đề bài: Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

ta canh dem trang ma em cho la thu vi nhat 41599

Bạn đang xem bài: Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

I. Dàn ý Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về một đêm trăng em có dịp chứng kiến

2. Thân bài

– Bầu trời rộng lớn, vầng trăng tròn trịa tỏa ánh sáng chiếu rọi xuống mặt đất
– Những đám mât mỏng lững lờ bay
– Xung quanh rộn ràng bởi tiếng trống, tiếng nhạc đêm trung thu
–  Ánh trăng trùm lên mái nhà, khung cửa, len lỏi qua rèm cửa, in bóng lên sông hồng hiền hòa.
– Ở sân, lũ trẻ đã tụ tập đông vui để phá cỗ. Những bài hát về ông Trăng, về đèn ông sao được cất vang…(Còn tiếp)

→ Xem chi tiết Dàn ý Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất tại đây.

 

II. Bài văn mẫu Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

“Mùa thu của em
Rước đèn họp bạn
Hội rằm tháng tám
Chị Hằng xuống xem”

Mùa thu của em, mùa thu của đất trời bao giờ cũng tươi đẹp, cũng huyền diệu. Rằm tháng tám bao giờ cũng để lại cho thiên nhiên vũ trụ một khung cảnh đêm trăng đẹp đẽ, kì ảo.

Trời vừa chập tối, vòm trời cao với gương mặt chị Hằng tròn trịa đã hiện ra. Bà tôi bảo, chị Hằng đã ở đó từ ban trưa. Chao ôi! Vòm trời hôm nay thật khác lạ! Những ánh sao mờ ảo dần hiện ra, mỗi lúc một dày. Những lớp mây trắng mỏng cứ lững lờ, bay từ chỗ này, lại qua chỗ khác. Khắp nơi nơi nhộn nhịp tiếng trống, tiếng nhạc đón Trung thu.
Một lúc lâu, mặt trăng đã lên giữa vòm trời. Trăng tròn vành vạnh sáng vàng như một quả cầu tuyết lơ lửng. Ánh trăng sáng vằng vặc, ngọt lịm rót xuống cây cỏ, mái nhà. Cây lá mừng vui, ngả nghiêng theo gió để đón ánh trăng. Qua những kẽ lá, trăng nhẹ xuyên xuống dưới mặt đất để tỏa những vệt sáng. Ánh trăng trùm lên mái nhà, khung cửa, len lỏi qua thảm rèm để rọi vào góc bàn của em. Ánh trăng còn in bóng trên dòng sông Hồng hiền hòa. Mặt sông về thu chỉ gợn những làn sóng nhẹ. Bóng trăng lặng yên dưới đáy sông, cứ như sông hiểu hôm nay là ngày đặc biệt của trăng nên không muốn làm lan bóng. Ở sân, lũ trẻ đã tụ tập đông vui để phá cỗ. Những bài hát về ông Trăng, về đèn ông sao được cất vang.

Về khuya, trăng vẫn mang vẻ lặng yên, thanh bình. Thanh âm vui nhộn đã tắt lịm. Chú Cuội trên cung trăng có vẻ buồn rầu nên khẽ ngồi dựa gốc đa. Cung trăng lo lắng cho Cuội nên cứ trôi lững lờ đưa Cuội đi dạo chơi. Vì trăng cứ trôi, cứ đi nên tôi vẫn thường nghĩ trăng đi theo mình như một bài thơ hồi mẫu giáo. Thì ra, trăng bao giờ cũng có quy luật vận động riêng của nó. Càng về khuya, ánh trăng càng sáng rõ. Ánh trăng trùm muôn nơi, soi rọi thế nhân bằng vẻ thanh dịu. Mấy chú ếch kêu ran ngoài đồng như hưởng ứng vẻ đẹp của trăng. Khóm tre vi vút ngả nghiêng, khẽ va vào nhau tạo nên khúc nhạc đồng quê du dương dưới bóng trăng.

Cảnh đêm trăng Trung thu thật đẹp! Khúc nhạc đồng quê ru những người dân quê tôi chìm vào giấc ngủ. Chỉ còn dòng sông Hồng vẫn thao thức để lắng nghe tâm sự của bóng trăng…

——————–HẾT——————–

Để luyện tập kĩ năng viết văn tả cảnh, bên cạnh bài Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất, các em có thể luyện tập thêm với các đề bài khác như: Tả một đêm trăng đẹp, Tả quang cảnh một phiên chợ, Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân, Tả cảnh hoàng hôn quê em.

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.