Saturday, 23/10/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Lễ hội trăng rằm”

 

Hà Nội đã bước sang những tháng ngày thu xanh trong, với những vạt nắng vàng cùng làn gió hiu hiu se lạnh. Hà Nội mùa thu còn là mùa của cốm xanh, mùa hoa sữa nồng nàn và cũng là mùa Trung thu thiếu nhi. Nhằm tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh về ngày 15/08 âm lịch hàng năm: ngày Tết Trung thu gắn với hình ảnh chị Hằng, chú Cuội, lồng đèn, nến, bánh nướng, bánh dẻo, múa lân…; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức chương trình “Lễ hội trăng rằm” tại 42 lớp học vào tiết sinh hoạt ngày 18/09/2021 theo hình thức trực tuyến. Tham dự chương trình có đại diện Hội cha mẹ học sinh của các lớp.

 

Đến hẹn lại lên, mỗi khi vào dịp lễ này, nhà trường lại tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” tại sân khấu chính cho các em học sinh khối 6 và học sinh toàn trường nhưng năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covdi-19, Tết Trung thu “Lễ hội trăng rằm” 2021 được tổ chức qua hình thức trực tuyến nhưng vẫn được Ban giám hiệu, Ban phụ trách chuẩn bị chu đáo, hấp dẫn theo một cách rất riêng và đặc biệt. Chương trình gồm 2 phần chính: Phần một do nhà trường tổ chức; phần hai là Tết trung thu tại các lớp. Mở đầu chương trình, thầy Trần Thanh Việt- Phó Hiệu trưởng- Đại diện BGH nhà trường phát biểu khai mạc và gửi lời chúc tới các em học sinh.

 

Thầy Trần Thanh Việt- Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc chương trình

Tiếp theo, học sinh được theo dõi phần giới thiệu về Tết Trung thu và ý nghĩa của ngày lễ ở Việt Nam và trên thế giới.

Lớp 6A2 tham gia chương trình

Nối tiếp chương trình là những tiết mục văn nghệ về Tết trung thu đặc sắc do học sinh khối 6 biểu diễn; cùng những câu hỏi đố vui Trung thu bổ ích do Ban phụ trách thực hiện giúp học sinh hiểu rõ hơn về ngày Tết dành riêng cho các em.

HS lớp 8A5 cùng nhau trả lời các câu hỏi về Tết trung thu

Lớp 7A11 đang theo dõi tiết mục văn nghệ của HS khối 6 biểu diễn

Trần Minh Anh - 6A5 kéo violon bài "Chiếc đèn ông sao"

Tiết mục văn nghệ của khối 6 biểu diễn

Phần hai, chương trình theo lớp học. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, “Lễ hội trăng rằm” 2021 được tổ chức trên nền tảng dạy học Teams và Google meet nhưng không làm vơi đi không khí vui tươi, bổ ích trong 42 lớp học.

Trần Nhã Uyên - 6A3 hát bài Chiếc đèn ông sao

Cô trò 9A8 cùng nhìn lại những hoạt động Trung thu dưới mái trường Phan Chu Trinh

Chương trình Tết trung thu 2021 cũng là dịp thể hiện sự quan tâm chăm lo của BGH nhà trường, các bậc phụ huynh, giáo viên đối với các cháu học sinh trong nhà trường, tạo môi trường tốt nhất để các em học tập, vui chơi, rèn luyện, trưởng thành, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Chắc hẳn, đây sẽ là mùa trung thu đặc biệt và ấn tượng đối với các bạn học sinh của trường THCS Phan Chu Trinh nói chung và khối 6 nói riêng.

Một số hoạt động Tết trung thu của các lớp:

Chương trình Tết trung thu của lớp 6A1

HS lớp 6A6 đang theo dõi chương trình

Trò chơi “Đố vui Trung thu” của lớp 9A1

Cô trò 9A7 đang theo dõi chương trình

 

 

 

 


Tác giả: Tô Thị Mai Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 145
Tháng 10 : 4.011
Tháng trước : 11.976
Năm 2021 : 98.818
Năm trước : 56.135
Tổng số : 162.055