Saturday, 23/10/2021|

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại năm học 2021 – 2022

Thực hiện Kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 10/9/2021 của UBND quận Ba Đình về việc tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận với đội ngũ giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn quận năm học 2021-2022, chiều ngày 20/9/2021, trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường với giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh năm học 2021 – 2022 với chủ đề “Bảo vệ cơ sở vật chất, xây dựng nhà trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams.

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của Ban Đại diện Hội CMHS trường, Cấp ủy, Ban giám hiệu, Ban phụ trách, Ban giám thị, GVCN, đại diện học sinh 42 lớp trong nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của bà Trần Thị Thu Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND Phường Ngọc Khánh.

Bà Trần Thị Thu Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND Phường Ngọc Khánh tham dự Hội nghị đối thoại của nhà trường.

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường với giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh năm học 2021 – 2022 chủ đề “Bảo vệ cơ sở vật chất, xây dựng nhà trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, cô giáo Nguyễn Mai Hương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh và nêu rõ mục đích, ý nghĩa của chủ đề đối thoại năm học 2021 – 2022; đồng thời với tinh thần cầu thị, lãnh đạo nhà trường bày tỏ mong muốn được lắng nghe những ý kiến của các giáo viên, nhân viên, đại diện cha mẹ học sinh, học sinh nhà trường về việc bảo vệ cơ sở vật chất, xây dựng nhà trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn; hướng tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục và xây dựng trường THCS Phan Chu Trinh thành một môi trường giáo dục toàn diện.

Hội nghị xoay quay bốn nội dung chính đó là: Mục đích, ý nghĩa; thực trạng; giải pháp; sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc giữ gìn, bảo vệ cơ sở vật chất, xây nhà trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn.Trong Hội nghị, có rất nhiều ý kiến được đưa ra và đều bày tỏ sự hài lòng về cơ sở vật chất, về sự tận tình và trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong nhà trường. Các học sinh tham dự Hội nghị cũng vô cùng tự tin khi đặt ra những câu hỏi, đưa ra những đề xuất, thậm chí mạnh dạn đóng góp ý kiến về những vấn đề xoay quanh các mối quan hệ, việc học tập, kỉ luật, đặc biệt là vấn đề thực trạng, giải pháp trong việc bảo vệ, giữ gìn cơ sở vật chất, bảo vệ môi trường, xây dựng nhà trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn. Những ý kiến đó đã chứng tỏ học sinh nhà trường đã thực sự yêu quý, trân trọng ngôi trường của mình. Ngoài ra, Hội nghị còn có sự đóng góp ý kiến của các giáo viên, nhân viên và Ban đại diện CMHS nhà trường cùng chung mục đích hướng tới xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện cho các con học sinh.

Hội nghị thông qua quy chế tiếp xúc, đối thoại

Hội nghị đối thoại diễn ra trong không khí sôi nổi, thân thiện, thẳng thắn, tích cực và mang tính xây dựng. Các con học sinh rất thoải mái khi chia sẻ những nguyện vọng, mong muốn của mình và cảm thấy phấn khởi khi nhiều nguyện vọng, đề xuất của mình được Ban giám nhà trường ghi nhận, đưa ra phương án thực hiện. Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa, gắn kết nhà trường với các con học sinh luôn được trường THCS Phan Chu Trinh đặc biệt chú trọng.

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại diễn ra trong không khí sôi nổi, thân thiện, thẳng thắn, tích cực và mang tính xây dựng.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, cô giáo Nguyễn Mai Hương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp và đánh giá rất cao tinh thần, trách nhiệm về những câu hỏi mà các con học sinh nêu lên; đồng thời giải đáp những thắc mắc, đưa ra những ý kiến chỉ đạo cụ thể; động viên, khích lệ học sinh thực hiện tốt các nhiệm vụ học tập, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, xây dựng nhà trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn.

Cô giáo Nguyễn Mai Hương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và kết luận Hội nghị.

thể nói, sự thành công của Hội nghị đã truyền cảm hứng và động lực để học sinh trường THCS Phan Chu Trinh yên tâm học tập, rèn luyện; tích cực tham gia phong trào bảo vệ cơ sở vật chất, xây dựng nhà trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn. Đồng thời, Hội nghị cũng là tiền đề, định hướng để lãnh đạo nhà trường có những điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao và ngày càng hoàn thiện chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng trường THCS Phan Chu Trinh ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Thầy giáo Nguyễn Đình Thành – Phó Tổng phụ trách nhà trường giới thiệu, thông qua chương trình Hội nghị và điều hành thảo luận.

Cô giáo Nghiêm Hồng Nhung – Tổng phụ trách nhà trường thông qua quy chế tiếp xúc, đối thoại của Hội nghị.

Hội nghị làm việc với tinh thần nghiêm túc, cầu thị và lắng nghe các ý kiến thảo luận.

Tác giả: Trần Minh Dũng