Friday, 03/12/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 của trường THCS Phan Chu Trinh – “KHI THÁCH THỨC – LÀ CƠ HỘI”

Sáng 5/9, hơn 2000 học sinh trường THCS Phan Chu Trinh đã đón lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 theo hình thức trực tuyến. Với giáo viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường, đây là lễ khai giảng đặc biệt “chưa từng có” với rất nhiều cảm xúc.

Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong điều kiện dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố; Tuy nhiên với phương châm để các con học sinh “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”, được sự quan tâm của Thành Ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Thành phố Hà Nội, Sở GD Hà Nội, lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố theo dõi. Điểm tổ chức khai giảng là tại trường THCS Trưng Vương. Tất cả các thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và học sinh nhà trường đều vui vẻ, hân hoan chào đón năm học mới, tham dự lễ khai giảng đặc biệt này.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ông Trần Thế Cương đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới

Thầy giáo Trần Thanh Việt – Phó hiệu trưởng nhà trường thực hiện nghi lễ chào cờ.

 

Hình ảnh giáo viên và học sinh trường THCS Phan Chu Trinh  theo dõi lễ khai giảng qua truyền hình. Ai cũng đều xúc động, hồi hộp chờ đón năm học mới. 

Ngay khi kết thúc lễ khai giảng truyền hình trực tiếp, thầy và trò nhà trường tiếp tục tham gia buổi sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến (trên nền tảng dạy học trực tuyến của từng lớp).

Trong buổi lễ đặc biệt này, Cô Nguyễn Mai Hương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cũng gửi đến các thầy cô giáo và các em học sinh lời nhắn nhủ sâu sắc và những tình cảm đặc biệt: “Kính thưa các đồng chí là cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường, luôn tự hào và tâm huyết với nghề cao quý mà chúng ta đã chọn, thực hiện lời Bác dạy: dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt học tốt. Nhiều năm qua, các đồng chí luôn là những thành viên đầy trách nhiệm, có vai trò quyết định tới các hoạt động giáo dục toàn diện của nhà trường. Trong năm học 2021-2022 này tôi tin tưởng rằng các đồng chí tiếp tục phát huy sức mạnh đó để khẳng định bản lĩnh và nhân cách người thầy, người làm công tác giáo dục. Điều đó đặc biệt quan trọng trong năm học đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới với khối lớp 6. Mỗi thầy cô giáo hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy tạo ra một không khí dân chủ, thân thiện, cởi mở cho các con. Hãy tạo điều kiện để các con thể hiện chính kiến của mình, hãy tạo điều kiện cho các con tiến bộ, thành đạt và mỗi sự tiến bộ, thành đạt của học sinh là niềm hạnh phúc của chính mình. Bằng nhân cách và trí tuệ hãy luôn để hình ảnh người thầy được ghi dấu và mến yêu trong trái tim học trò. Các con học sinh yêu quý, các con đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão trong tương lai. Đặc biệt là các con học sinh lớp 6, năm nay là năm các con được đón nhận chương trình GDPT mới, với tinh hoa, ưu việt dành cho các con. Vậy các con hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ phút học tập đầu tiên, tự giác, tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện. Các con là những nụ hoa tươi đẹp của cuộc đời, là niềm hi vọng của gia đình, của thầy cô và hơn hết là kì vọng của quê hương tổ quốc. Mỗi việc các con làm đều góp phần tạo nên hình ảnh của mái trường, quê hương, đất nước là nơi hiện thực hóa ước mơ của các con." Những lời chia sẻ của cô đã truyền cho các em học sinh, các thầy cô giáo của trường THCS Phan Chu Trinh thêm niềm hứng khởi và sự động viên, sự quyết tâm trước thềm năm học mới.

Cô giáo Nguyễn Mai Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường có những lời nhắn nhủ đến giáo viên và học sinh toàn trường.

Với sự chỉ đạo sát sao, tư vấn hiệu quả của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trong Chi Đoàn giáo viên, TPT Đội, buổi lễ khai giảng trực tuyến trong nội bộ  trường THCS Phan Chu Trinh diễn ra ngắn gọn nhưng rất sôi nổi và đầy ý nghĩa. Trong buổi sinh hoạt, các em đã được xem video giới thiệu năm học mới của nhà trường, video giới thiệu các hoạt động của nhà trường, và được các thầy cô giáo chủ nhiệm dặn dò các công việc chuẩn bị cho năm học mới.

Cô giáo Nghiêm Hồng Nhung – TPT Đội – Dẫn chương trình của buổi lễ

Một hình ảnh trong video giới thiệu các hoạt động của nhà trường

Năm học 2021 – 2022 đã bắt đầu. Năm học diễn ra khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là năm học tiếp cận khoa học - công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, nhiệm vụ chống dịch cũng phải đặt song song nhiệm vụ giáo dục…. Nhưng “KHI THÁCH THỨC – LÀ CƠ HỘI” -  thầy và trò chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng trường THCS Phan Chu Trinh sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng nối tiếp truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và phát triển. Chào mừng năm học mới 2021 – 2022!

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phượng, Nguyễn Kim Thoan

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 156
Tháng 12 : 930
Tháng trước : 9.215
Năm 2021 : 110.414
Năm trước : 56.135
Tổng số : 173.651