Tuesday, 09/08/2022|

Trường THCS Phan Chu Trinh- điểm cầu hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 7

Thực hiện Công văn số  544 /KH-SGDĐT ngày  08/3/2022 của Sở GDĐT Hà Nội; Công văn số 38/PGDĐT ngày 09/3/2022 của Phòng GDĐT quận Ba Đình về việc tổ chức giới thiệu sách giáo khoa lớp 7, sáng ngày 12/03/2022, trường THCS Phan Chu Trinh vinh dự là một trong các điểm cầu giới thiệu cho giáo viên sách giáo khoa lớp 7 năm học 2022- 2023 môn Lịch sử và Địa lí. Hội nghị trực tuyến có sự hiện diện của Ban giám hiệu trường THCS Phan Chu Trinh và giáo viên bộ môn Lịch sử và Địa lí trong toàn quận Ba Đình. Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid- 19, nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất, đường truyền internet, các phòng học và chỗ ngồi phân nhóm môn học nhằm thực hiện giãn cách theo quy định. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên đến trường tập huấn đều phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Giáo viên quét mã QR điểm danh- ứng dụng công nghệ thông tin thời đại số

Đ/c Nguyễn Mai Hương- Hiệu trưởng và đ/c Trần Thanh Việt- Phó Hiệu trưởng trường THCS Phan Chu Trinh dự hội nghị trực tuyến

Tại hội nghị trực tuyến, các Nhà xuất bản của bộ sách Cánh diều, Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo tiến hành giới thiệu sách giáo khoa lớp 7 môn Lịch sử và Địa lí đã được được Bộ giáo dục và Đào tạo phê duyệt theo Quyết định số 438/QĐ-BGDĐT, Quyết định số 441/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 441/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 442/QĐ-BGDĐT ngày 28/01/2022 trong các trường phổ thông.

Các điểm cầu trực tuyến

Nhà xuất bản Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu sách Lịch sử và Địa lí 7- bộ Cánh diều

Hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa 7 diễn ra nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận và nắm được cấu trúc, nội dung các sách giáo khoa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Qua hội nghị, ý thức rất rõ về vai trò và yêu cầu của chương trình mới nên các thầy cô giáo của nhà trường luôn tích cực, trách nhiệm, tận dụng từng khoảng thời gian để tiếp thu. Đây cũng căn cứ đảm bảo giới thiệu khách quan, trung thực, đầy đủ thông tin về danh mục sách giáo khoa làm cơ sở cho các nhà trường thực hiện quy trình lựa chọn sách giáo khoa phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị.

Giáo viên bộ môn Lịch sử- Địa lí trong quận Ba Đình

Giáo viên bộ môn Lịch sử- Địa lí háo hức tham gia hội nghị

Tác giả: Tô Thị Mai Hương