Friday, 25/06/2021|

Trường THCS Phan Chu Trinh "ngừng đến trường nhưng không ngừng học”

Trước những diễn biến rất  phức tạp của dịch COVID-19 sau kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5, thực hiện Công văn số 1142/SGDĐT-CTTT ngày 03/5/2021 của Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội, Ban giám hiệu và giáo viên trường THCS Phan Chu Trinh đã nhanh chóng triển khai kế hoạch chuyển sang hình thức học trực tuyến, tạm dừng cho học sinh đến trường, nhằm đảm bảo việc phòng chống dịch và học tập của học sinh, đặc biệt là với học sinh khối 9 ngay từ ngày đầu tạm dừng đến trường 4/5/2021.

Với sự chủ động và những kinh nghiệm từ những đợt học trực tuyến trước,    Ban giám hiệu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo triển khai thời khoá biểu chuyển sang hình thức học online ngay trong tối ngày 3/5/2021. Tất cả các thầy cô giáo, không chút nao núng, sẵn sàng cho việc giảng dạy trên các phần mềm trực tuyến như Zoom, Office 365, MS Teams…và tiến hành giảng dạy sớm ngay từ tiết 1 ngày 04/05/2021. Với những việc cần thiết phải đến trường, ban giám hiệu và tất cả các thầy cô giáo cũng luôn tìm cách thu xếp hợp lý, hợp tác với nhau để hoàn thành và đảm bảo phòng tránh dịch.

Lo ngại về tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp trên thế giới và khu vực,  trước những diễn biến khó lường của Covid -19, nhà trường đã tổ chức kiểm tra Học kì II trước kỳ nghỉ lễ.

Trong thời gian học trực tuyến, các thầy,  cô giáo tiến hành trả, chữa bài kiểm tra học kỳ 2, hoàn thành chương trình năm học cho khối 6,7,8 và ôn tập thi vào 10 cho học sinh khối 9.

Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức hoạt động tập thể trực tuyến sôi động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam lần thứ 8” bổ ích, lý thú, một cách làm hay để triển khai các hoạt động ngoại khóa cho học sinh dưới hình thức trực tuyến.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, với sự ủng hộ, phối hợp hiệu quả của các bậc cha, mẹ học sinh, không dịch bệnh nào có thể ngăn nổi những quyết tâm, cố gắng của thầy và trò nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh về các tiết học trực tuyến của thầy trò nhà trường:

Các thầy cô và học sinh kết nối sớm ngay khi dừng đến trường

Hưởng ứng “ Ngày sách Việt Nam lần thứ 8”  vẫn sôi nổi cả khi chỉ online!

Học sinh hào hứng hưởng ứng “ Ngày sách Việt Nam lần thư 8”

Các tiết học tiếp diễn như thường lệ những ngày đến trường

Học sinh không còn bỡ ngỡ  với việc học trực tuyến

Thầy cô chữa bài kiểm tra cho học sinh