Friday, 03/12/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Phan Chu Trinh – nơi kết nối yêu thương, cùng em đến trường.

 

Trước những diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid-19, toàn ngành giáo dục Thủ đô Hà Nội nói chung và trường THCS Phan Chu Trinh nói riêng đã triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến, sẵn sàng chuẩn bị mọi phương án tốt nhất để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Tuy nhiên, qua công tác điều tra, thống kê việc học trực tuyến hàng ngày của học sinh cho thấy vẫn còn có học sinh không có phương tiện cần thiết để tham gia học trực tuyến do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hưởng ứng lời kêu gọi của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình về việc vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Ban giám hiệu, Hội Cha mẹ học sinh, Công đoàn và Ban phụ trách trường THCS Phan Chu Trinh đã kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường cùng chung tay sẻ chia, tham gia ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận Ba Đình và nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực.

Qua gần nửa tháng hưởng ứng, tổng số tiền ủng hộ, hỗ trợ của các cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, học sinh nhà trường là 158.435.000 đồng và 1 điện thoại thông minh I phone 5C. Nhà trường trích 15.300.000đ từ số tiền ủng hộ trên để mua máy tính cho ba học sinh của trường không có thiết bị học tập. Số tiền còn lại141.135.000đ nhà trường đã chuyển tới Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình để tham gia ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho những học sinh gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận Ba Đình.

Sáng ngày 12/9,  thầy giáo Trần Thanh Việt – Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện cho Ban giám hiệu trường THCS Phan Chu Trinh đã đến tận nhà trao tặng ba chiếc máy tính mới cho ba học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có trang thiết bị phục vụ học tập trực tuyến qua mạng Internet. Ba học sinh của nhà trường được trao tặng máy tính đó là học sinh Nguyễn Hà Phương Linh - lớp 9A8, học sinh Hoàng Minh Tâm - lớp 6A2, học sinh Vũ Lê Uyên My- lớp 7A6.

Thầy giáo Trần Thanh Việt – Phó hiệu trưởng, đại diện cho Ban giám hiệu nhà trường trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có trang thiết bị phục vụ học tập trực tuyến

Trước đó, trong năm học 2020 – 2021, nhà trường cũng đã trao tặng một chiếc máy tính mới cho học sinh Đỗ Trà My – lớp 7A10 và 21 suất quà cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch Covid -19.

Đây sẽ là những món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực đối với mỗi học sinh và gia đình các con; thể hiện tinh thần tương thân, tương ái – một những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Chắc chắn rằng, với những món quà ý nghĩa này, các con học sinh sẽ có phương tiện học tập trực tuyến kịp thời, hiệu quả; vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Đồng thời, sẽ giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong học sinh, hướng tới cách mạng công nghệ 4.0 số hóa trong giáo dục và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Một số hình ảnh trong buổi trao tặng máy tính cho em của nhà trường:

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường và gia đình học sinh Nguyễn Hà Phương Linh chụp hình lưu niệm khi được trao tặng máy tính

Thầy giáo Tin học Tạ Minh Tuân tới lắp ráp và cài đặt máy tính cho học sinh

Niềm vui rạng ngời của các con học sinh khi được nhà trường trao tặng máy tính để học tập trực tuyến

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Phạm Huyền Linh; Nguyễn Minh Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 156
Tháng 12 : 930
Tháng trước : 9.215
Năm 2021 : 110.414
Năm trước : 56.135
Tổng số : 173.651