Friday, 03/12/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Phan Chu Trinh phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021

 

Thực hiện kế hoạch số 253/KH-BCĐXHHT ngày 27/9/2021 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Ba Đình, ngày 4/10/2021, trường THCS Phan Chu Trinh học tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

 

 

Buổi Lễ phát động của trường THCS Phan Chu Trinh đã được thực hiện trực tuyến đến tất cả các lớp trong nhà trường, với sự tham gia của các thầy cô là đại diện BGH, quý CMHS, các thầy cô giáo chủ nhiệm và gần 2000 học sinh toàn trường. Mở đầu chương trình, thay mặt Ban giám hiệu phát biểu khai mạc, cô Nguyễn Ngọc Huyền – Phó Hiệu trưởng đã chia sẻ: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để nhà trường tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của thầy và trò trường THCS Phan Chu Trinh, đồng thời thấy được việc học tập suốt đời là quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi người trong việc xây dựng một xã hội học tập. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức dạy học ngày càng được chú trọng, các thầy cô, học sinh nhà trường cần biết sử dụng những lợi thế, từ internet để có thể đạt kết quả tốt nhất trong học tập và làm việc”.

Cô Nguyễn Ngọc Huyền – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi lễ

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi.”. Nhận thức được tầm quan trọng, vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, trong những năm học vừa qua, thầy và trò trường THCS Phan Chu Trinh với những thành tích đã đạt được ngày càng khẳng định sự uy tín - chất lượng trong công tác dạy và học, đồng thời khẳng định sự khát khao vươn lên, sự nỗ lực không ngừng của tập thể thầy trò nhà trường.

Thư viện trực tuyến trường THCS Phan Chu Trinh

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các con học sinh tạm dừng đến trường thì việc tìm được những cuốn sách hay, bổ ích, lí thú với các con càng trở nên khó khăn hơn. Hiểu được sự hạn chế đó, nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách, mong muốn mang đến cho các con một bầu trời tri thức, kiến thức, kỹ năng thông qua không gian mạng, trường THCS Phan Chu Trinh đã tiến hành xây dựng mô hình thư viện trực tuyến trên nền tảng phần mềm Padlet do các thầy cô trong Chi đoàn GV xây dựng với rất nhiều đầu sách hay và thú vị đáp ứng được yêu cầu học tập và phát triển văn hóa đọc trong toàn trường.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ phát động

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Trọng Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 156
Tháng 12 : 937
Tháng trước : 9.215
Năm 2021 : 110.421
Năm trước : 56.135
Tổng số : 173.658