Friday, 03/12/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2021 - 2022

 

Ngày 11/10/2021, Trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2021-2022, nhằm phát huy tính dân chủ, trí tuệ của cán bộ giáo viên và nhân viên, đưa ra quyết nghị nhằm nâng cao chất lượng chất lượng giáo dục, thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương của nhà trường, thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Hội nghị là cơ hội phát huy sự đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, riêng Đoàn chủ tịch làm việc trực tiếp tại trường. Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, Hội nghị đã diễn ra nghiêm túc, sáng tạo, tích cực và thành công tốt đẹp.

Các nghi thức cần thiết được tổ chức một cách trang trọng

Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị

Các thành viên tham gia hội nghị bằng hình thức trực tuyến

Đồng chí Nguyễn Mai Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 – 2021. Theo báo cáo, mặc dù bị ảnh hưởng rất lớn vì dịch covid -19, nhưng nhà trường đã thu được những kết quả đáng tự hào trong công tác dạy và học, công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn TN, Đội TNTP,…. Nhà trường đã luôn duy trì nội bộ đoàn kết, đảm bảo an toàn, an ninh trường học.

Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 nêu rõ ý nghĩa quan trọng của năm học này: thực hiện đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông; tiếp tục phát huy kết quả của năm học trước; thực hiện 75 năm thành lập trường... Đồng thời thể hiện sự xuyên suốt trong chiến lược tầm nhìn, giá trị cốt lõi của nhà trường. Kế hoạch cũng đã chỉ ra các nhiệm vụ chung và nhiệm vụ cụ thể, đồng thời đề ra những giải pháp khả thi để tổ chức thực hiện như: Đảm bảo kế hoạch giáo dục của trường và kế hoạch nhiệm vụ của từng cá nhân; thực hiện tốt và tiếp tục đổi mới các hoạt động chuyên môn; chú trọng công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho tất cả các thành viên nhà trường, đặc biệt chú ý đến việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đối với lớp 6; tranh thủ tối đa các nguồn lực giáo dục, sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ học sinh…..

Đồng chí Nguyễn Mai Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trình bày Báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết CB, CC, VC năm học 2020 – 2021 và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022

Đồng chí Nguyễn Thanh Vân - Chủ tịch công đoàn trường, thay mặt Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả các phong trào thi đua năm học 2020-2021 và phát động các phong trào thi đua năm học 2021 – 2022

Trên cơ sở các kết quả đã đạt được trong hoạt động công đoàn năm học 2020 – 2021, đại diện Ban giám hiệu nhà trường và Ban chấp hành công đoàn đã kí giao ước thi đua, xác định những mục tiêu quan trọng trong năm học này.

Kí giao ước thi đua giữa Ban giám hiệuCông đoàn nhà trường

Hội nghị đã được nghe các bản tham luận và ý kiến phát biểu cho thấy tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao của các thành viên trong nhà trường. Các ý kiến đề cập đến các vấn đề cốt lõi, cấp thiết như: đảm bảo giao tiếp ứng xử trên môi trường internet; Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm; Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới; Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; Ứng dụng giáo dục STEM trong dạy học.

Cô giáo Nguyễn Minh Dương trình bày tham luận về Giao tiếp ứng xử trên môi trường mạng

Cô giáo Dương Hồng Hạnh với tham luận về Công tác chủ nhiệm lớp

giáo Nguyễn Quỳnh Trang tham gia hội nghị với tham luận Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông

giáo Phạm Thu Trà với tham luận về Đẩy mạnh công nghệ thông tin và truyền thông

Thầy giáo Nguyễn Đình Thành với tham luận Ứng dụng STEM vào các hoạt động giáo dục trong nhà trường

Trong hội nghị, đồng chí Đỗ Thùy Trang, Trưởng ban thanh tra nhân dân báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm học 2020 – 2021 và phương hướng hoạt động năm học 2021 – 2022.

Sau các báo cáo, các kế hoạch, các tham luận... Hội nghị đã biểu quyết chỉ tiêu năm học với tuyệt đối ý kiến tán thành thông qua.

 

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Mai Hương, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, đã nêu rõ: Hội nghị là kết tinh của trí tuệ tập thể, là sự thống nhất cao trong việc đặt ra mục tiêu và xây dựng giải pháp thực hiện nhiệm vụ. Với sự cố gắng của tất cả các thành viên, nhà trường sẽ vượt qua các khó khăn, thu được những thành tích vượt trội, xứng đáng với truyền thống 75 năm tự hào của trường THCS Phan Chu Trinh.

 


Tác giả: Nguyễn Vũ Tài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 156
Tháng 12 : 937
Tháng trước : 9.215
Năm 2021 : 110.421
Năm trước : 56.135
Tổng số : 173.658