Friday, 03/12/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức Lễ kí cam kết thực hiện các qui định của pháp luật về Phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự ATGT, phòng chống dịch bệnh năm học 2021 – 2022

 

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-PGDĐT ngày 04/09/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình về việc hướng dẫn triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, đồng thời thực hiện Kế hoạch của trường THCS Phan Chu Trinh về việc triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, trường THCS Phan Chu Trinh đã tổ chức Lễ kí cam kết thực hiện các qui định của pháp luật về Phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự ATGT, phòng chống dịch bệnh.

Đây là hoạt động thiết thực để góp phần thực hiện nghiêm túc chủ trương của Chính phủ và các văn bản của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện Pháp luật về trật tự An toàn giao thông năm học 2021-2022. Hoạt động này cũng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi tham gia giao thông, quán triệt đến học sinh pháp luật về trật tự an toàn giao thông. 

Tham gia Lễ kí cam kết tổ chức trực tiếp tại trường THCS Phan Chu Trinh chiều ngày 15/10/2021 có:

- Bà Trần Thị Thu Quỳnh – phó chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh

- Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh – phó trưởng công an phường Ngọc Khánh

- Bà Nguyễn Tuyết Nga – Chủ tịch hội CMHS trường THCS Phan Chu Trinh

- Thầy Trần Thanh Việt – Phó hiệu trưởng nhà trường

- Học sinh Lương Minh Thu lớp 9A1 đại diện học sinh của trường.

Trong buổi kí cam kết, nhà trường khẳng định thực hiện nghiêm túc nội dung đã cam kết, đặc biệt là công tác phối hợp cùng UBND phường, Công an phường, CMHS trong việc tuyên truyền giáo dục học sinh chấp hành tốt luật lệ ATGT, phòng chống ma tuý, phòng chống tệ nạn xã hội và phòng chống dịch bệnh.

Lễ kí cam kết trực tiếp tại trường THCS Phan Chu Trinh

   

Cô Tổng phụ trách dẫn chương trình lễ kí cam kết

 

Đại biểu tham dự Lễ kí cam kết tại trường THCS Phan Chu Trinh

Đại diện công an phường Ngọc Khánh phát biểu trong Lễ kí cam kết

 

Bà Trần Thị Thu Quỳnh – phó chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh kí bản cam kết

Đ/c Nguyễn Hùng Mạnh phó trưởng công an phường Ngọc Khánh kí bản cam kết

Thầy Trần Thanh Việt – Phó hiệu trưởng nhà trường kí bản cam kết

Bà Nguyễn Tuyết Nga – Chủ tịch hội CMHS trường THCS Phan Chu Trinh kí bản cam kết

 

Trong Lễ kí cam kết trực tuyến triển khai đồng bộ tại 100% các lớp của nhà trường vào sáng ngày 18/10/2021 có sự tham gia của các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm và học sinh toàn trường. Học sinh trường THCS Phan Chu Trinh cam kết thực hiện đúng nội dung đã kí. Ngoài việc thực hiện đúng những nội dung đã cam kết về ATGT, phòng chống TNXH thì khi tham gia giao thông học sinh ý thức sâu sắc việc phải chấp hành tốt các nội dung trong luật giao thông đường bộ để hạn chế được các nguy cơ gây tổn thất cho bản thân, gia đình và xã hội. Hơn nữa, học sinh cũng trở thành những tuyên truyền viên để tuyên truyền, nhắc nhở người thân trong gia đình cùng nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, biết ngăn chặn kịp thời các hành vi phạm theo đúng khả năng của mình.

Lớp 6A10 trong Lễ kí cam kết trực tuyến

 

Lớp 6A9 trong Lễ kí cam kết trực tuyến

 

Lớp 8A7 trong Lễ kí cam kết trực tuyến

 

Trong Lễ kí cam kết, học sinh trường THCS Phan Chu Trinh cũng cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống ma tuý và tệ nạn xã hội ; tích cực thực hiện những biện pháp phòng chống dịch bệnh theo mùa, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19. Những nội dung trong bản cam kết hết sức thiết thực, cụ thể, giúp học sinh dễ nhớ, dễ thực hiện để bảo vệ chính bản thân trước những nguy cơ xấu.

Lớp 6A2 trong Lễ kí cam kết trực tuyến

 

Lớp 9A8 trong Lễ kí cam kết trực tuyến

 

Lớp 6A8 trong Lễ kí cam kết trực tuyến

 

Lớp 8A5 trong Lễ kí cam kết trực tuyến

 

Lớp 6A6 trong Lễ kí cam kết trực tuyến

 

Lớp 8A6 trong Lễ kí cam kết trực tuyến

 

Nội dung chương trình triển khai trực tuyến tại các lớp thật sự phong phú và đa dạng, thu hút sự chú ý theo dõi của học sinh từ đầu tới cuối chương trình. Kết thúc Lễ kí cam kết, 100% học sinh tham gia kí vào Bản cam kết, ý thức được tầm quan trọng và trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện nội dung đã kí.

Với sự nhiệt tình và trách nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp cùng Ban phụ trách đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện Lễ kí cam kết thật sự nghiêm túc, trang trọng nhưng không kém phần phong phú, hấp dẫn bằng cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

 

 


Tác giả: Nguyễn Thanh Thúy
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 156
Tháng 12 : 937
Tháng trước : 9.215
Năm 2021 : 110.421
Năm trước : 56.135
Tổng số : 173.658