Friday, 06/08/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường THCS Phan Chu Trinh với bài tập thể dục giữa giờ

Triển khai nhiệm vụ năm học do sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo về việc khôi phục nếp tập thể dục giữa giờ cho học sinh, các bạn nhỏ của trường THCS Phan Chu Trinh lại có thêm một niềm vui mới đầy ý nghĩa: được hòa mình trong bài tập thể dục vui tươi và sôi động.

null

Sau ba tiết học căng thẳng, hồi trống báo hiệu giờ ra chơi rộn rã vang lên, trên sân trường tràn ngập nắng, các bạn ùa ra như những chú chim nhỏ, ríu rít nói cười gọi nhau và rồi ngay ngắn xếp hàng. Tất cả cùng chờ đợi khúc nhạc nền “Việt Nam ơi” và khi tiếng nhạc trầm ấm lan tỏa khắp không gian, cả trường cùng bắt đầu nhảy theo điệu nhạc. Lúc này, trái tim của các bạn nhỏ cùng hòa làm một, để cho những bước chân nâng cùng một nhịp, cánh tay giơ cùng một hướng và những ánh mắt tự hào dừng lại cùng một phía nơi lá cờ đỏ thắm đang tung bay.

null

Một bài tập thể dục nhỏ nhưng cho các bạn học sinh thật nhiều điều bổ ích. Đây là hoạt động tạo ra mối liên hệ gắn kết giữa các cá nhân với tập thể đồng thời cũng tăng cường năng lực thể chất, giúp học sinh có được tinh thần sảng khoái, phấn chấn để đón nhận các tiết học tiếp theo. Tập thể dục để khỏe. Khỏe để học tập, lao động và thực hiện ước mơ cho một ngày mai tốt đẹp hơn.

Bởi vậy mà đến với giờ thể dục giữa giờ của học sinh trường THCS Phan Chu Trinh bạn sẽ cảm nhận đươc một không khí rất riêng: Dù những hạt mồ hôi vẫn khẽ lăn hay những lọn tóc cứ tung bay trong làn gió dịu dàng, nhưng biết bao nhiêu những căng thẳng mệt mỏi dường như tan biến hết. Niềm vui nhẹ nhàng trên những nụ cười thật rạng ngời…

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Minh Dương (Tổ Văn-Sử)


Tác giả: ngocpct
Nguồn:c2phanchutrinh-hn.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 452
Tháng 08 : 1.901
Tháng trước : 13.046
Năm 2021 : 74.746
Năm trước : 56.135
Tổng số : 137.983