Friday, 26/02/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Như chưa hề có dịch Covid"

"Mùa Covid" mới đến vào những ngày đầu của năm mới nhưng không làm nguội đi sức xuân trong tinh thần, ý thức làm việc và học tập của thầy trò nhà trường.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện công văn số 460/UBND-KGVX UBND Thành phố Hà Nội ngày 15/02/202, công văn 457/SGDDT-CTTT ngày 16/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tạm dừng đến trường, công văn số 17/PGDĐT của phòng giáo dục và đào tạo quận Ba Đình về triển khai việc học trực tuyến từ ngày 17/2/2021, Ban giám hiệu và toàn bộ giáo viên THCS Phan Chu Trinh đã thực hiện ngay kế hoạch học tập theo hình thức trực tuyến.

Khi nhận được chỉ đạo “tạm dừng đến trường”, Ban giám hiệu đã sớm hướng dẫn cách thức tổ chức lớp cho phù hợp, thuận lợi cho học sinh, nắm bắt tình hình, chỉ đạo kịp thời đến từng giáo viên qua các nhóm giáo viên trường, nhóm GVCN, nhóm tổ bộ môn….  Ngay những tiết  của ngày đầu học online, các thầy cô Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng đã vào các phòng học để dự giờ, góp ý, hỗ trợ giáo viên và học sinh. Các giáo viên chủ nhiệm lớp đều đặn báo cáo tình hình học tập các lớp, liên hệ phụ huynh để giúp đỡ học sinh có được những giờ học tốt. Lịch báo giảng online trên Google Drive lưu lại đầy đủ chi tiết các buổi học, số lượng học sinh tham gia, số lượng học sinh nghỉ và lí do để các thầy cô nhắc nhở và có hướng hỗ trợ tốt nhất cho các con. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo lắp đặt máy tính cho một học sinh tại trường để con có thể học tập do gia đình chưa đủ điều kiện để con học trực tuyến tại nhà.

Các văn bản về phòng chống dịch từ các cấp, các chỉ đạo chuyên môn, lịch tập huấn từ phòng Giáo dục quận…. cũng được nhà trường chuyển tới giáo viên nhanh chóng để giáo viên có thể thu xếp việc dạy và việc tham gia các buổi tập huấn.

Tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đang nỗ lực vượt qua thời điểm khó khăn này để đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ năm học đã đề ra. Dường như tất cả mọi hoạt động của một trường học vẫn được diễn ra bình thường, thậm chí có phần….. “nhộn nhịp” hơn do các thầy cô trao đổi nhiều hơn trên các nhóm về phân công công việc, chia sẻ với nhau về các kinh nghiệm dạy trực tuyến, về việc phối kết hợp để nhắc nhở học sinh,…. Từ thời khóa biểu, giờ học, lịch học, lên lớp, điểm danh, ghi sổ sách các hoạt động dạy-học, dự giờ thăm lớp, truyền đạt công văn chỉ đạo…..  vẫn như những ngày đến trường.

Mùa Covid mới đến vào những ngày đầu của năm mới nhưng không làm nguội đi sức xuân trong tinh thần, ý thức làm việc và học tập của thầy trò nhà trường. Vẫn mong sao những vất vả, cản trở bội phần khi dạy và học trong những ngày tạm dừng đến trường này chóng qua đi, để cô trò lại được gặp mặt nhau nơi mái trường thân thiết.

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 104 trong 22 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 177
Hôm qua : 316
Tháng 02 : 8.152
Tháng trước : 4.883
Năm 2021 : 13.035
Năm trước : 56.135
Tổng số : 76.272