Friday, 26/02/2021|

Học sinh trường THCS Phan Chu Trinh tích cực tham gia cuộc thi Đấu trường Toán học

Đấu trường Toán học do Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phối hợp cùng Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (FPT) tổ chức. Thực hiện công văn 02/KH-PGDĐT ngày 05/01/2020 của Phòng GD&ĐT Quận Ba Đình về việc triển khai tổ chức sân chơi Đấu trường Toán học VioEdu cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trên địa bàn quận, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn thể lệ của cuộc thi tới từng lớp học để học sinh nắm rõ về thời gian thi, thông tin tài khoản của mình.  Đa số học sinh từ tất cả các lớp của trường đã hào hứng tham gia ngay từ vòng sơ loại đầu tiên được tổ chức vào ngày 15/1/2021.

Có sự kết hợp giữa nhà trường và gia đình, cùng với sự cố gắng quyết tâm của học sinh, kết quả vòng sơ loại thứ 2 đã có sự thay đổi tích cực về xếp hạng tỉ lệ học sinh tham gia thi đấu. Tối thứ Sáu ngày 22/01/2021, tại vòng sơ loại thứ 2, số học sinh của trường tham gia đấu trường đã tăng lên gần 300 học sinh so với vòng loại 1, đưa xếp hạng tỉ lệ tham gia của nhà trường lên đứng thứ 4/35 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ba Đình. Trong số 9 học sinh đạt kết quả cao nhất của toàn quận có học sinh Nguyễn Minh Thành – lớp 7A6 của trường THCS Phan Chu Trinh đã đạt điểm cao nhất khối lớp 7.

Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường cũng tuyên dương các lớp có tỉ lệ học sinh tham gia thi đấu nhiều nhất:

• Vòng 1: lớp 7A10 xếp thứ nhất, lớp 6A10 xếp thứ hai, lớp 6A9 xếp thứ ba.
  • Vòng 2: lớp 7A10 xếp thứ nhất, lớp 6A8 xếp thứ hai, lớp 9A5 xếp thứ ba.

Đấu trường Toán học đã tạo ra cơ hội học tập, giao lưu lý thú, bổ ích; góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê và lan tỏa tình yêu Toán học; tăng cường ứng dụng CNTT như một phương thức học tập tích cực, chủ động, thân thiện, lành mạnh dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

Chúc các con học sinh tiếp tục giữ quyết tâm, mang nhiệt huyết tham gia vòng sơ loại thứ 3 nối tiếp vào tối thứ Sáu ngày 29/1/2021! Chúc các con chinh phục hoàn toàn đấu trường 20 phút này, nâng cao thứ hạng của chính mình ở mỗi vòng thi!

Một số hình ảnh ở vòng 1 và vòng 2:

Tác giả: Lê Anh Tuấn
Năm 2021 : 13.038