Tuesday, 24/11/2020|

Khảo sát thí điểm thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Sáng ngày 24/09/2020, nhà trường đã được đón đoàn khảo sát gồm đại diện Cục cảnh sát giao thông Bộ công an; Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo phòng Chính trị, tư tưởng Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo quận Ba Đình đến làm việc với nhà trường. Trên cơ sở khảo sát thực tế, những ý kiến đề xuất của đơn vị đoàn công tác sẽ xây dựng  các phương án tối ưu nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo An toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị tại nhà trường.

Thực hiện công văn số 2837/BGDĐT- GDCTHSSV ngày 30/07/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp xây dựng thí điểm mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại các đơn vị trường học, Trường THCS Phan Chu Trinh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội được chọn là 1 trong 4 trường học của Thủ đô để tiến hành xây dựng thí điểm mô hình.

Đồng chí Kiều Cao Trinh- Phó Trưởng phòng Công tác chính trị, tư tưởng Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội trao đổi tại buổi làm việc.

Đồng chí Tạ Thị Hồng Minh- Cục cảnh sát giao thông Bộ Công an trao đổi về tình hình trật tự an toàn giao thông tại buổi làm việc.

Cô giáo Nguyễn Mai Hương- Hiệu trưởng nhà trường trao đổi về tình hình thực hiện công tác an toàn giao thông của nhà trường

Phố Nguyễn Công Hoan, phường Ngọc Khánh thuộc quận Ba Đình là nơi tập trung nhiều cơ quan công sở, địa bàn dân cư đông đúc và đặc biệt có nhiều trường học như trường THCS Phan Chu Trinh, trường Tiểu học Ngọc Khánh, trường Mẫu giáo Tuổi thơ và hiện tại có trường Tiểu học Kim Đồng đang học tạm tại đây. Vì vậy, công tác đảm bảo trật tự an ninh an toàn trường học nói chung và công tác thực hiện  an toàn giao thông tại cổng trường nói riêng luôn được các cấp chính quyền, Ban giám hiệu nhà trường hết sức quan tâm.

Đoàn khảo sát thực tế tại khu vực cổng trường

Đoàn khảo sát thực tế tại khu vực cổng số 1

Đoàn khảo sát thực tế tại khu vực tuyến phố gần cổng trường

Đoàn khảo sát thực tế tại khu vực cổng số 2

Qua buổi làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đoàn khảo sát đã thống nhất một số nội dung và đưa ra các giải pháp cụ thể thiết thực nhằm khắc phục những vấn đề còn tồn tại về trật tự giao thông trước cổng trường và phố Nguyễn Công Hoan, quận Ba Đỉnh để có thể sớm đưa vào thực hiện tại nhà trường trong thời gian tới.

BAN TRUYỀN THÔNG

Năm 2020 : 50.348