Wednesday, 21/10/2020|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người tốt việc tốt: “Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất”

Ngày 1 tháng 9, bạn Vũ Đức Long - lớp 7A3 (do cô Nguyễn Minh Thúy là chủ nhiệm) nhặt được một chiếc ví trong đó có rất nhiều giấy tờ quan trọng và tiền mặt, em đã nhanh chóng tìm nộp ngay cho thầy Tuân – là giáo viên trực Chi đoàn ngày hôm đó với mong muốn trả lại người đánh mất.

Đây chỉ là một việc trong muôn vàn việc tốt thường xuyên diễn ra trong nhà trường. Rất nhiều em học sinh nhặt được tiền, điện thoại, đồ vật có giá trị tại khuôn viên trường, đã nhanh chóng mang lên trình báo cho giáo viên chủ nhiệm, Ban phụ trách hoặc Ban giám hiệu để tìm và trao trả lại cho người đánh mất. “Thật thà” như lời Bác Hồ dạy đã trở thành một truyền thống, một nét đẹp văn hóa của học sinh trường THCS Phan Chu Trinh.

Em Vũ Đức Long– Học sinh lớp 7A3, trường THCS Phan Chu Trinh


Được hỏi về hành động nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất, em Vũ Đức Long chỉ cười và nói: “Sau khi nhặt được chiếc ví, kiểm tra trong đó có rất nhiều tiền và giấy tờ quan trọng, suy nghĩ đầu tiên của em là muốn tìm và trả lại cho chủ nhân của nó”.


Sau khi nhận được chiếc ví của em Vũ Đức Long trình báo, thầy Tuân phối hợp với Ban phụ trách đã tìm và trả lại chiếc ví cho một vị phụ huynh đánh rơi. Nhận lại được chiếc ví, vị phụ huynh vô cùng vui mừng, và đã viết thư cảm ơn nhà trường, đặc biệt là thầy giáo Tạ Minh Tuân và bạn Vũ Đức Long. Trong thư cảm ơn, vị phụ huynh có viết: “Qua sự việc trên, tôi đánh giá rất cao về việc giáo dục nhân cách học sinh cũng như ý thức trách nhiệm với cộng đồng của giáo viên nhà trường. Tôi cảm thấy mình thật may mắn và đúng khi chọn THCS Phan Chu Trinh là nơi gửi gắm con mình”.


Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của học sinh Vũ Đức Long là một hành động đáng được biểu dương, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp đã khen ngợi học sinh Vũ Đức Long để động viên và tuyên truyền như một bài học quý để tiếp tục giáo dục học sinh trong trường.

BAN TRUYỀN THÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 73 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 156
Tháng 10 : 4.129
Tháng trước : 10.908
Năm 2020 : 43.431
Năm trước : 7.102
Tổng số : 50.533