Tuesday, 18/05/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những “chiến sĩ văn hóa” của trường THCS Phan Chu Trinh

Ngày 18/01/2021, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã tổ chức “Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông năm học 2020-2021, dạy học trên truyền hình năm học 2019- 2020” tại trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam.

Thầy Nguyễn Trọng Phúc (bên trái) và cô Phạm Thu Trà (bên phải) tại buổi Tổng kết cùng Hiệu trường nhà trường cô Nguyễn Mai Hương.

Thầy Phúc (phía ngoài bên trái), cô Trà (phía ngoài bên phải) tại buổi Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi

Thầy giáo Nguyễn Trọng Phúc- giáo viên bộ môn Sinh học và cô giáo Phạm Thu Trà bộ môn Tiếng Anh đã xuất sắc đạt giải Nhì giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và vinh dự nhận được Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hội thi giáo viên giỏi nhằm tuyển chọn, công nhận và tôn vinh các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng hiệu quả các phương tiện đồ dùng dạy học. Đây là một sân chơi nhiều ý nghĩa đối với giáo viên, tổ nhóm chuyên môn và công tác quản lý, góp phần quan trọng trong việc đổi mới phương pháp dạy học hướng tới mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tiết dạy “Đặc điểm bên ngoài của lá” của thầy Nguyễn Trọng Phúc sử dụng mô hình STEM “Cách sắp xếp lá trên thân cành” tạo hứng thú khám phá thế giới thực vật của học sinh. Còn cô Phạm Thu Trà khéo léo dựng video 3D để xây dựng ngữ cảnh cho phần học từ vựng, biến những từ ngữ khó trở nên dễ hiểu, dễ nhớ trong tiết học “Unit 6: lesson 2: A closer look”. Học sinh cũng rất phấn khích với ứng dụng tương tác Kahoot mà cô Trà sử dụng để kiểm tra mức độ tiếp thu bài học của học sinh.

Xin chúc mừng thầy Phúc và cô Trà đã mang về cho nhà trường thành tích xuất sắc này.  Các thầy cô đã phát huy truyền thống dạy tốt-học tốt, làm rạng danh mái trường THCS Phan Chu Trinh thân yêu. Xin cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo tạo mọi điều kiện của các cấp Lãnh đạo- đặc biệt là Phòng giáo dục quận Ba Đình, cảm ơn sự hỗ trợ hết mình của Tổ chuyên môn, của bạn bè, đồng nghiệp đã giúp Phan Chu Trinh một mùa thi thành công. Trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu, các thầy cô Trường THCS Thăng Long đã tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất, các học sinh lớp 6A1 và lớp 6A2 trường Thăng Long đã luôn hợp tác với thầy Phúc, cô Trà làm nên một tiết học thành công, ấn tượng.

Cuộc thi giáo viên dạy giỏi là dấu mốc đánh dấu sự thành công, trưởng thành của hai thầy cô giáo trẻ. Chúc thầy Phúc và cô Trà luôn tự tin, vững bước, tiếp tục phát huy tài năng của mình để mang lại những tiết học hấp dẫn cho các thế hệ học sinh của mình.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong tiết dạy thi của thầy Phúc và cô Trà:

 

 


Tác giả: Tô Thị Mai Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 122 trong 25 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 382
Tháng 05 : 6.207
Tháng trước : 7.508
Năm 2021 : 40.805
Năm trước : 56.135
Tổng số : 104.042