Tuesday, 18/05/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn khi trở lại trường học sau kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5

 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trong những ngày vừa qua, sau khi kết thúc kì nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội và người Hà Nội đi nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 trở lại thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan dịch trên địa bàn thành phố, tập thể giáo viên cùng phụ huynh và học sinh trường THCS Phan Chu Trinh cùng phối hợp để thực hiện tốt công tác phòng dịch trong tình hình mới.

 

Đến thời điểm hiện tại, trường THCS Phan Chu Trinh đã chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang...

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh khi đến trường cần thực hiện các yêu cầu sau:

Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Nghiêm túc thực hiện những quy định phòng chống dịch covid-19.

 1. Không đến trường khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
 2. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
 3. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.
 4. Khi phát hiện có bạn học sinh mắc một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid – 19 trong trường, lớp học thì khẩn trương thông báo ngay  cho thầy, cô, cán bộ y tế hoặc cán bộ, nhân viên nhà trường để  xử lý dịch tễ theo qui định.
 5. 100% học sinh đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường; đo thân nhiệt trước khi vào lớp và trước khi ra về.
 6. 100%  học sinh mang bình nước cá nhân.
 7. Học sinh, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng (Lưu ý học sinh những lúc cần rửa tay như trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, sau khi lao động), không tụ tập đông trong giờ ra chơi, không dùng chung đồ dùng cá nhân, bỏ rác đúng nơi quy định, thực hiện giãn cách mọi nơi, mọi lúc.
 8. Che mũi, miệng khi hắt hơi, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng, không khạc nhổ bừa bãi, không ăn quà tại các hàng rong vỉa hè.
 9. Tích cực luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe .
 10. Tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng.
 11. Tích cực, hăng say học tập.

 

 1. Đi học đúng giờ, sau giờ học về nhà ngay, không tụ tập trên vỉa hè ngoài cổng trường và bất kỳ nơi nào.
 2. Học sinh có cha, mẹ đưa đón đứng chở trong trường , quan sát qua hàng rào, bảo đảm giãn cách và ra về ngay khi có cha, mẹ đến đón.
 3. Phụ huynh chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà trường để giáo viên kịp thời nắm bắt thông tin về tình hình sức khoẻ của học sinh.

 


Tác giả: Nghiêm Hồng Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 382
Tháng 05 : 6.203
Tháng trước : 7.508
Năm 2021 : 40.801
Năm trước : 56.135
Tổng số : 104.038