Monday, 12/04/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai dạy và học tài liệu lịch sử quận Ba Đình năm học 2020- 2021

Sáng thứ hai ngày 29/03/2020, tiết học đầu tiên về tài liệu lịch sử quận Ba Đình đã được triển khai trong 41 lớp học của trường THCS Phan Chu Trinh, Ba Đình, Hà Nội.

Căn cứ theo kế hoạch của PGDĐT quận Ba Đình, thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, các tiết học tài liệu lịch sử quận Ba Đình trong nhà trường sẽ được thực hiện vào tiết 1 sáng thứ hai hàng tuần. Đây cũng là tiết lịch sử địa phương đặc biệt, ý nghĩa hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thành lập quận Ba Đình (31/05/1961- 31/05/2021); đồng thời giúp các cán bộ, giáo viên và học sinh- những người đang học tập và làm việc, thêm hiểu, thêm yêu về mảnh đất Ba Đình giàu truyền thống lịch sử.

Một tiết học lịch sử quận Ba Đình của khối 7

Một tiết học lịch sử quận Ba Đình của khối 9

Từ các bài dạy đã được chuẩn bị kĩ lưỡng của tổ Văn- Sử- GDCD và sự phối hợp, hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm mỗi khối lớp, học sinh sẽ được lĩnh hội kiến thức lịch sử về quận Ba Đình qua các bài tương ứng trong cuốn “Tài liệu Lịch sử quận Ba Đình”. Cụ thể: Khối 6 với Bài 6. “Ba Đình: Vùng đất và con người”; khối 7 với Bài 7. “Ba Đình: Vị thế và truyền thống”; khối 8 với Bài 8. “Ba Đình: Những mốc son cách mạng”; khối 9 với Bài 9. “Ba Đình: Hội nhập và phát triển”. Những video clip của các trường trên địa bàn quận tham gia cuộc thi làm phim “Dấu ấn Ba Đình” cũng được trình chiếu tại các lớp trong tiết học này.

Học sinh chăm chú theo dõi bài giảng trong tiết học

Học sinh đang theo dõi video clip “Hồ Hữu Tiệp- Nơi ghi dấu chiến thắng” của trường THCS Phan Chu Trinh tham gia cuộc thi làm phim “Dấu ấn Ba Đình”

Học sinh hào hứng, giơ tay trả lời câu hỏi

Qua các tiết học tài liệu lịch sử quận Ba Đình, học sinh có thêm nhiều hiểu biết về những di tích lịch sử, chiến công hào hùng của cha ông ta xưa trên đất Ba Đình; đồng thời góp phần giúp học sinh phát triển năng lực tư duy lịch sử, giáo dục lòng yêu nước, yêu quê hương và tinh thần tự tôn dân tộc. Các tiết học cũng củng cố các giá trị nhân văn, lòng khoan dung, nhân ái, tinh thần cộng đồng và hình thành những phẩm chất của công dân Việt Nam nói chung, công dân quận Ba Đình nói riêng.

 


Tác giả: Tô Thị Mai Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 198
Tháng 04 : 2.548
Tháng trước : 11.876
Năm 2021 : 29.638
Năm trước : 56.135
Tổng số : 92.875