Friday, 26/02/2021|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Phan Chu Trinh tham gia tập huấn chuyên đề “Xây dựng trường học hạnh phúc”

Thực hiện kế hoạch số 30/KH-PGDĐT ngày 30/10/2020 của phòng GDĐT quận Ba Đình về kế hoạch Hội thảo chuyên môn với chủ đề xây dựng “Trường học hạnh phúc”, chiều ngày thứ bảy ( 20/02/2021), cùng với các trường trong quận Ba Đình, trường THCS Phan Chu Trinh đã tham gia buổi tập huấn trực tuyến chuyên đề xây dựng “Trường học hạnh phúc” dưới sự hướng dẫn của Giảng viên Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam .

Chuyên đề lấy cảm hứng từ mô hình Happy School of UNESCO, với phương châm Thầy cô hạnh phúc sẽ thay đổi cả thế giới. Tại buổi tập huấn, giảng viên đã trao đổi, chia sẻ về những kiến thức, kỹ năng xây dựng trường học hạnh phúc qua các phương pháp: Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, mối quan hệ tích cực, xây dựng môi trường sống tích cực.  Xây dựng trường học hạnh phúc chính là đề cao cảm xúc tích cực của mỗi cá thể trong nhà trường, các mối quan hệ tốt đẹp, trên cơ sở tinh thần dân chủ, công bằng, tôn trọng sự khác biệt, lắng nghe lẫn nhau, đồng cảm, yêu thương và chia sẻ. Bên cạnh phương pháp giảng dạy vui vẻ, lôi cuốn, học sinh được tự do sáng tạo, có môi trường gắn kết nhau; giáo viên, học sinh có cơ hội thể hiện, khẳng định và được công nhận giá trị của bản thân. Do đó, các nhà trường chính là nơi tạo ra sự hạnh phúc cho người dạy và người học

Một trường học hạnh phúc có 21 tiêu chí: tình bạn, phẩm chất tích cực, điều kiện lao động, sức khỏe, làm việc nhóm, môi trường thân thiện, kỷ luật tích cực…. Nhưng cốt lõi có 5 tiêu chí quan trọng đó là: yêu thươngan toàntôn trọng, được hiểu và có giá trị. Thầy cô hạnh phúc là những người thực sự yêu nghề, yêu thương và tôn trọng học sinh; luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, thông cảm, làm tất cả những điều tốt nhất cho học sinh của mình. Khi thầy cô hạnh phúc mới lan tỏa hạnh phúc đến học sinh, giúp học sinh thay đổi theo hướng tích cực. Niềm hạnh phúc các em được nhận từ thầy cô và mái trường sẽ giúp các em phát triển và hoàn thiện mình.

Buổi tập huấn chuyên đề diễn ra với sự thích thú lắng nghe, chia sẻ của các thầy cô giáo. Chúc các thầy cô sẽ trở thành những người hạnh phúc trong công việc và trường THCS Phan Chu Trinh sẽ trở thành một ngôi trường hạnh phúc !

 

 

 


Tác giả: Trần Minh Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 193
Hôm qua : 316
Tháng 02 : 8.168
Tháng trước : 4.883
Năm 2021 : 13.051
Năm trước : 56.135
Tổng số : 76.288