Chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát là ai? Bà Phùng Thị Nghệ bị bắt tạm giam vì tội lừa đảo

Vừa qua những thông tin về Chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát bà Phùng Thị Nghệ bị bắt vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây xôn xao dư luận. Vậy Chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát là ai? Nghề nghiệp của bà là gì? Quê quán ở đâu? Bà sinh năm bao nhiêu? Bà Phụng Thị Nghệ bao nhiêu tuổi? Làm như thế nào để lừa đảo 650 tỷ đồng? Hãy cùng Trường THCS Phan Chu Trinh tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát là ai?

Bà Phùng Thị Nghệ là chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát, là người nổi tiếng trong giới kinh doanh. Vừa qua, bà Nghệ gây sốt mạng xã hội khi bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam và khám xét nơi ở. Vì tôi “lừa đảo chiếm đoạt hơn 650 tỷ đồng” thông qua việc huy động vốn thành lập ngân hàng của nhiều đại gia.

Bạn đang xem bài: Chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát là ai? Bà Phùng Thị Nghệ bị bắt tạm giam vì tội lừa đảo

chu-tich-tap-doan-viet-hung-phat-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, thông tin lý lịch của Chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát

Tên thật: Phùng Thị Nghệ
Năm sinh: 1985
Tuổi: 37 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán: Hồ Chí Minh – Việt Nam
Nơi sinh sống/làm việc: Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp: Doanh nhân
Chiều cao: Đang cập nhật
Cân nặng: Đang cập nhật

Bạn có biết  Nhóm nhạc The Moffatts là ai? Khán giả Việt bức xúc sau sự cố hủy show

tom-tat-tieu-su-thong-tin-ly-lich-cua-chu-tich-tap-doan-viet-hung-phat-35express

Phùng Thị Nghệ sinh năm 1985 tại tp. Hồ Chí Minh bà được biết đến là chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát. Bà trở nên nổi tiếng trên diễn đàn mạng xã hội từ sau khi có lệnh khởi tố, bắt tạm gia về tội lừa đảo.

Hành trình sự nghiệp của Chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát

Tháng 6/2019, bà Phùng Thị Nghệ thành lập Tập đoàn Việt Hưng Phát lấy trụ sở tại phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Tập đoàn của bà Nghệ chuyên kinh doanh về môi giới, đấu giá thời trang, trang sức, hoạt động đại lý đổi ngoại tệ cho tổ chức tín dụng,… Ngoài bà Phùng Thị Nghệ, còn có bà Đinh Cẩm Tú cũng là người đại diện cho pháp luật của tập đoàn này. Không chỉ vậy, bà Nghệ và bà Tú còn đại diện cho Công ty cổ phần Artex hoạt động từ năm 2015.

hanh-trinh-su-nghiep-cua-chu-tich-tap-doan-viet-hung-phat-35express

Bà Phùng Thị Nghệ được biết đến với hình ảnh nữ doanh nhân thành đạt. Với nhiều kế hoạch kinh doanh lớn về xăng dầu. Và thành công kêu gọi vốn hàng trăm tỷ đồng để mở ngân hàng. Trên trang cá nhân bà thường xuyên đăng tải những hình ảnh ckeck in những nơi sang trọng cũng cơ ngơi hoành tráng.

Bà Phùng Thị Nghệ bị bắt tạm giam vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Vào ngày 6/4 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đã quyết định ra lệnh khởi tố bị can, lệnh bắt bà Phùng Thị Nghệ để tạm giam. Và khám xét nơi ở về cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bạn có biết  DJ Tiên Moon là ai? Sự nghiệp của vợ cũ ca sĩ Vũ Duy Khánh

Theo đó, vào năm 2021 công an tp. Hồ Chí Minh đã nhận được đơn tố giác của nhiều người về hành vi chiếm đoạt hơn 650 tỷ đồng của bà Nghệ để huy động vốn thành lập ngân hàng. Qua quá trình điều tra công an xác định bà Nghệ đã có hành vi gian dối.

ba-phung-thi-nghe-bi-bat-tam-giam-vi-toi-lua-dao-chiem-doat-tai-san-1-35express

Bà nghệ kêu gọi bạn bè hợp tác làm ăn nhằm mục đích thu đổi ngoại tệ. Và buôn bán xăng dầu nhưng thực chất là để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhìn thấy cơ ngơi hoành tráng của bà Nghệ các nạn nhân đã tin tưởng góp vốn. Tuy nhiên, bà Nghệ đã ôm tiền bỏ trốn ngay sau đó, các nạn nhân không thể liên lạc với bà. Lúc này, các nạn nhân mới làm đơn tố cáo và cung cấp hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra công an TPHCM.

ba-phung-thi-nghe-bi-bat-tam-giam-vi-toi-lua-dao-chiem-doat-tai-san-35express

Trên đây là một sống thông tin vềbà Phùng Thị Nghệ Chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát là ai? Được biết, bà Nghệ đã kết hôn hiện chưa rõ thông tin về người đàn ông này. Hãy tiếp tục thoe dõi Trường THCS Phan Chu Trinh để có thêm nhiều thông tin mới mẻ và thú vị.

Trích nguồn: Trường THCS Phan Chu Trinh
Danh mục: Người nổi tiếng

Related Posts

c2phanchutrinh

Trường Phan Chu Trinh được thành lập năm 1946 tại địa chỉ số 40-42 Phố Phan Chu Trinh (nay là phố Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình, TP Hà Nội). Khi thành lập Trường Phan Chu Trinh có bậc tiểu học và bậc trung học. Giám đốc (hiệu trưởng) là nhà Văn hóa Giáo dục nổi tiếng: Giáo sư Đặng Thai Mai. Tổng thư ký là ông Nguyễn Huân, các giáo viên chính của trường lúc đó: Bà Nguyễn Khoa Diệu Hồng, ông Lê Viết Khoa, Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, Họa sĩ Nguyễn Đỗ Cung, Phan Kế Anh, Nhà văn Nguyễn Đình Thi, Thi sĩ Nguyễn Xuân Sanh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *