Dàn ý tả về một loài cây mà em biết

I. Dàn ý Tả về một loài cây mà em biết

1. Mở bài

Giới thiệu loài cây mà em định tả: Loài cây có trong vườn nhà em hoặc em đã từng nhìn thấy

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả về một loài cây mà em biết

2. Thân bài

· Chiều cao, kích thước của cây
· Tả thân cây, cành cây
· Tả tán cây, lá cây
· Tả hoa, quả của cây

3. Kết bài

Cảm nhận của em về loài cây này: Em có yêu thích hay ấn tượng gì về loài cây này.
 

II. Bài văn mẫu Tả về một loài cây mà em biết

Trong mảnh vườn nhỏ sau nhà em, bố em có trồng rất nhiều loại cây, trong số những loài cây ấy, em ấn tượng nhất với cây chuối.

Cây chuối là cây cao nhất vườn, từ gốc đến ngọn cây phải khoảng 3 mét. Nhìn cây chuối vừa to vừa cao giống như cái cột đình, thân cây có hình trụ tròn, dài và rất thẳng, thân cây có màu nâu tím căng bóng. Cây chuối không có cành chỉ có thân và lá, lá chuối mọc trực tiếp trên thân. Lá rất to màu xanh đậm giống như những chiếc quạt lớn. Hoa chuối to có màu đỏ tía với một đầu nhọn hoắt đâm xuống…(Còn tiếp)

→ Xem bài mẫu đầy đủ Tả về một loài cây mà em biết tại đây.

 

Trích nguồn: c2phanchutrinh.edu.vn
Danh mục: Lớp 5

Related Posts

Trung Anh

Tôi là một giáo viên ngoại ngữ dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong trường học. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm và tận hưởng việc truyền đạt kiến thức và tình yêu cho ngôn ngữ cho học sinh. Tôi tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tham gia và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ. Tôi tin rằng việc học ngôn ngữ không chỉ là việc học từ vựng và ngữ pháp, mà còn là khám phá văn hóa và giao tiếp hiệu quả. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng cho học sinh, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và đạt được mục tiêu học tập của mình. Tôi mong muốn chia sẻ yêu thương và kiến thức với học sinh và giúp họ trở thành người tự tin và thành công trong việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung.