Friday, 08/07/2022|
Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Phan Chu Trinh xuất sắc đạt giải trong cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng thành phố Hà Nội lần thứ 17 năm 2021.

Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới 2021- 2022, thầy và trò trường THCS Phan Chu Trinh vui mừng đón nhận thành tích đáng tự hào của 2 em học sinh lớp 9A8: Đỗ Phạm Minh An và Bùi Hoàng Minh trong cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng thành phố Hà Nội lần thứ 17 năm 2021.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng thành phố Hà Nội được tổ chức nhằm mục đích phát huy, trao cơ hội để thanh thiếu nhi Thủ đô được thỏa mãn đam mê, phát triển ý tưởng khoa học độc đáo, đồng thời cũng tạo môi trường học tập, nghiên cứu lành mạnh giúp học sinh rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng làm việc nhóm và hiện thực hóa được những ước mơ khoa học.

Nhóm học sinh lớp 9A8 đang nghiên cứu chế tạo sản phẩm dự thi

Hai em Đỗ Phạm Minh An và Bùi Hoàng Minh lớp 9A8 với niềm đam mê khoa học đã tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng thành phố và đạt giải Khuyến khích với đề tài “Máy lọc không khí mini”.

Nội dung đề tài mang tính thời sự, đi sâu về vấn đề ô nhiễm không khí hiện nay - vấn đề “nóng” của xã hội. Sinh hoạt và sản xuất của xã hội ngày càng tạo ra nhiều chất thải, cộng với sự gia tăng dân số, tình hình đô thị hóa nhanh chóng đã làm tăng ô nhiễm không khí. Hiểu được điều đó, các em An và Minh đã lựa chọn đề tài “Máy lọc không khí mini” vừa như một cách tuyên truyền để bảo vệ môi trường, vừa như một giải pháp tương đối thiết thực để giảm thiểu phần nào ô nhiễm môi trường không khí ở trường học, xung quanh ngôi nhà của mình.

Sản phẩm “Máy lọc không khí mini” của nhóm học sinh lớp 8A8

Với mong muốn đưa những vấn đề khoa học có tính ứng dụng cao vào thực tiễn, đề tài của 2 em An và Minh đã khai thác các nguyên liệu dễ tìm như: tấm mi ca, quạt máy, bộ lọc HEPA, bộ lọc than…tạo ra sản phẩm “Máy lọc không khí mini” giúp lọc sạch bụi bẩn, cải thiện không khí xung quanh. Sản phẩm có tính ứng dụng cao từ cá nhân cho đến các tổ chức, trường học với giá thành nguyên liệu rẻ, dễ làm, hoạt động tốt, cho hiệu quả cao.

Tác giả đề tài: Học sinh Đỗ Phạm Minh An và Bùi Hoàng Minh lớp 8A8

Với sản phẩm “Máy lọc không khí mini”, An và Minh mong muốn sẽ giúp đỡ được các hộ gia đình đặc biệt là các gia đình chưa có điều kiện, một phần nhỏ trong việc làm sạch không khí xung quanh nhà góp phần xây dựng một môi trường xanh- sạch- đẹp, văn minh.

Hy vọng rằng, với những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thu thập được từ cuộc thi này, các em học sinh sẽ có thêm động lực tiếp tục theo đuổi niềm đam mê khoa học, học tập, cống hiến vì một tương lai tốt đẹp hơn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 169
Tháng 07 : 1.048
Tháng trước : 4.942
Năm 2022 : 395.682
Năm trước : 114.871
Tổng số : 573.790